Quản lý

Hậu Giang: 4 khu tái định cư phục vụ cao tốc Bắc - Nam đang triển khai ra sao?

28/08/2023, 16:28

Trong 4 khu tái định cư phục vụ cao tốc Bắc - Nam phía đông đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang đã có hai khu được bàn giao cho huyện. Hai khu còn lại trong tháng 9 sẽ hoàn thành.

Ngày 28/8, ông Nguyễn Văn Cà Lơ Anh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hậu Giang (chủ đầu tư) cho biết, trong bốn khu tái định cư được xây dựng để phục vụ cho dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông đoạn qua địa bàn tỉnh, có hai khu đã cơ bản hoàn thành và bàn giao cho địa phương.

Hậu Giang: 4 khu tái định cư phục vụ cao tốc đang triển khai ra sao? - Ảnh 1.

Công trình thi công dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông qua địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Đó là khu tái định cư thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành) và khu tái định cư xã Bình Thành (huyện Phụng Hiệp).

"Chúng tôi đã bàn giao hai khu này cho huyện Châu Thành và huyện Phụng Hiệp để hai huyện tổ chức bốc thăm giao nền cho bà con.

Riêng khu tái định cư thị trấn Nàng Mau (huyện Vị Thủy - PV) và khu tái định cư thị trấn Vĩnh Viễn (huyện Long Mỹ - PV) tình hình thi công đến nay đạt khoảng 70%, dự kiến trong tháng 9 sẽ bàn giao", ông Nguyễn Văn Cà Lơ Anh thông tin thêm.

Theo báo cáo, khu tái định cư thị trấn Ngã Sáu có tổng mức đầu tư 55 tỷ đồng với 126 nền tái định cư; khu tái định cư tái định cư Bình Thành có tổng mức đầu tư 102 tỷ đồng với 285 nền; khu tái định cư thị trấn Nàng Mau có tổng vốn hơn 33,7 tỷ đồng với 152 nền; khu tái định cư thị trấn Vĩnh Viễn tổng mức đầu tư hơn 46,2 tỷ đồng với 140 nền.

Trao đổi cùng PV Báo Giao thông, ông Lê Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Hậu Giang cho biết, UBND huyện Phụng Hiệp đã tổ chức bốc thăm giao 60 nền tái định cư cho người dân ở xã Long Thạnh. Dự kiến ngày 29/8 sẽ tiếp tục bốc thăm giao 44 nền cho người dân xã Thạnh Hòa.

"Đối với khu tái định cư Ngã Sáu, Trung tâm Phát triển quỹ đất đang phối hợp UBND huyện Châu Thành để tổ chức bốc thăm giao nền cho người dân trong thời gian tới", ông Thanh nói.

Liên quan đến công tác GPMB cao tốc Bắc - Nam phía đông đoạn qua Hậu Giang, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Hậu Giang cho biết, hiện dự án còn 33/2.067 hộ chưa bàn giao mặt bằng đất sạch. Trong đó, huyện Phụng Hiệp còn 21 hộ, huyện Vị Thủy còn 8 hộ, huyện Long Mỹ còn 4 hộ.

Cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Cần Thơ - Cà Mau có chiều dài hơn 110km, tổng mức đầu hơn 27.500 tỷ đồng, được phân thành hai dự án thành phần gồm Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau.

Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, dự án đi qua khoảng 63km, chiếm khoảng 57% tổng chiều dài toàn tuyến.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.