Đường bộ

Hậu Giang: Tháng 4, bàn giao mặt bằng cho cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

21/03/2024, 19:01

Tháng 4/2024, tỉnh Hậu Giang sẽ hoàn tất giải phóng mặt bằng tại những vị trí còn lại và bàn giao cho dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau.

Ngày 21/3, ông Lê Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Hậu Giang cho biết, sẽ hoàn tất giải phóng mặt bằng ở những vị trí còn lại của dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ - Cà Mau (cao tốc Cần Thơ - Cà Mau) trong tháng 4/2024.

Hậu Giang: Tháng 4, bàn giao mặt bằng cho cao tốc Cần Thơ - Cà Mau- Ảnh 1.

Cao tốc Cần Thơ- Cà Mau qua địa bàn tỉnh Hậu Giang có chiều dài hơn 63km.

Theo vị này, dự án qua địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện chỉ còn vướng 9 hộ và những trường hợp này nằm trên đường dẫn của nút giao cầu vượt quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Vị Thủy.

"Trong tháng 4/2024, chúng tôi sẽ giải quyết dứt điểm những trường hợp này. Riêng đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật, cụ thể là đường điện 110kV đã thi công móng trụ. Dự kiến cuối tháng 3, đầu tháng 4 sẽ di dời xong.

Hiện chỉ còn vướng đường điện cao thế 500kV, chúng tôi đang chờ lịch cắt điện từ Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương - PV) mới có thể thực hiện di dời", Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Hậu Giang thông tin thêm.

Cao tốc Cần Thơ - Cà Mau có chiều dài hơn 110km, tổng mức đầu tư hơn 27.520 tỷ đồng. Dự án được phân thành hai dự án thành phần là Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau.

Trong đó, đoạn qua tỉnh Hậu Giang có chiều dài hơn 63km với 2.067 hộ dân, 10 tổ chức quản lý các công trình hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng. Tổng diện tích đất cần thu hồi hơn 361 ha.

Theo báo cáo đến đầu tháng 3/2024, tỉnh Hậu Giang đã phê duyệt xong phương án bồi thường hỗ trợ tái định cho toàn bộ người dân bị ảnh hưởng. Đồng thời bàn giao hơn 360 ha diện tích mặt bằng, tương đương 99,79% cho dự án.

Các trường hợp còn lại, địa phương đang chỉ đạo các cơ quan có liên quan khẩn trương giải quyết để sớm bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.

Hậu Giang cũng đã triển khai đầu tư xây dựng bốn khu tái định cư với tổng kinh phí hơn 264 tỷ đồng để phục vụ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Các khu này đã hoàn thành và bàn giao cho UBND huyện để cấp nền cho người dân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.