Đường bộ

Hậu trường thần tốc giải phóng mặt bằng xây cầu Đại Ngãi

18/10/2023, 21:26

Kinh nghiệm vận động, thuyết phục người dân nhường đất để thực hiện dự án cầu Đại Ngãi xứng đáng để những nơi khác tham khảo.

Trà Vinh hạ quyết tâm ngay từ đầu

Nếu Sóc Trăng có 118 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cầu Đại Ngãi thì ở Trà Vinh có đến 347 hộ dân với gần 29ha bị ảnh hưởng. Với số trường hợp bị ảnh hưởng lớn nhưng chưa đầy một năm, Trà Vinh đã về đích GPMB.

Cầu Đại Ngãi, đoạn qua tỉnh Trà Vinh dài gần 8km, đi ngang địa bàn hai xã Hùng Hòa (huyện Tiểu Cần) và An Quảng Hữu (huyện Trà Cú)...

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nói rằng, đối với dự án xây dựng cầu Đại Ngãi, lãnh đạo và người dân trong tỉnh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Nhờ đâu Trà Vinh, Sóc Trăng thần tốc giải phóng mặt bằng cho dự án cầu Đại Ngãi? - Ảnh 1.

Mặt bằng tại xã Hùng Hoà, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh đã sẵn sàng để thi công cầu Đại Ngãi.

Từ việc ban chỉ đạo dành riêng cho dự án GPMB được thành lập, hai hội đồng bồi thường, các tổ tuyên truyền, vận động nhanh chóng được thiết lập.

Dự án cầu Đại Ngãi vượt sông Hậu, nối Trà Vinh - Sóc Trăng vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng cùng lãnh đạo bộ ngành, địa phương nhấn nút khởi công hôm 15/10.

Tại lễ khởi công, Thủ tướng tuyên dương hai tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng đã hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng cho dự án trong thời gian ngắn.

Qua đó, Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn đến người dân bị ảnh hưởng bởi dự án ở hai tỉnh đã rời khỏi nơi ăn chốn ở, nơi sinh kế của mình để cầu Đại Ngãi sớm được triển khai.

Trong cương vị là Trưởng ban chỉ đạo dự án, ông Thiện cho biết đã quán triệt tinh thần quyết liệt, làm gấp. 

"Khi đi vào công việc, ban chỉ đạo họp hàng tuần, không bỏ lượt nào. Lãnh đạo UBND tỉnh lắng nghe để tháo gỡ kịp thời những vướng mắc", ông Thiện cho biết.

Bản thân ông Thiện cùng Trung tâm Phát triển quỹ đất và hội đồng bồi thường của hai huyện Tiểu Cần, Trà Cú phải thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe nguyện vọng, ý kiến của người dân.

"Điều quan trọng nhất ở đây là lòng người dân hai huyện Tiểu Cần, Trà Cú thật tuyệt vời! Họ tuyệt đối chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước. Qua các khâu từ kiểm đếm, áp giá... bà con đều thống nhất hầu như gần hết.

Một số bà con kiến nghị những vấn đề hợp lý như: di dời mồ mả, cây trồng, vật nuôi... chúng tôi đều xem xét thấu đáo và căn cứ vào các quy định để giải quyết ngay. Nhất định không để bà con chịu thiệt thòi", ông Thiện khẳng định.

Nhờ đâu Trà Vinh, Sóc Trăng thần tốc giải phóng mặt bằng cho dự án cầu Đại Ngãi? - Ảnh 3.

Không khí trong lễ khởi công cầu Đại Ngãi, hôm 15/10 tại xã Hùng Hoà, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh.

Ngoài ra, các khung chính sách cũng được tỉnh áp dụng đầy đủ, đúng đối tượng. "Đến thời điểm chi trả tiền cho bà con, người nhiều nhất trên 10 tỷ đồng, người thấp cũng vài trăm triệu đồng. 

Chúng tôi cho mời ngân hàng tới cùng để bà con có nhu cầu gửi thì gửi luôn, không để bà con lỡ tiêu xài hết. Tỉnh cũng chỉ đạo huyện, xã quan tâm đến những bà con có nhu cầu tái sản xuất và phải tạo điều kiện tốt nhất cho bà con", ông Thiện cho hay.

Về bố trí TĐC, ông Thiện cho biết tỉnh thực hiện TĐC phân tán vì đa phần bà con vẫn còn đất, không bị giải tỏa trắng.

Với những kết quả đạt được, ông Thiện đúc kết rằng chỉ cần hạ quyết tâm, người dân đồng lòng thì mọi việc đều thuận lợi. Đây cũng là những kinh nghiệm quý để từ những dự án đã, đang và sắp được triển khai có cơ sở để thực hiện.

Nhờ đâu Trà Vinh, Sóc Trăng thần tốc giải phóng mặt bằng cho dự án cầu Đại Ngãi? - Ảnh 4.

Cột mốc giải phóng mặt bằng công trình cầu Đại Ngãi sát quốc lộ 54 ở Trà Vinh.

Ông Trần Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh cho biết có nhiều yếu tố quyết định đến việc sớm hoàn thành GPMB.

Trong đó, việc một dự án phục vụ công và có tầm quan trọng như cầu Đại Ngãi sẽ thuận lợi nhận sự đồng thuận của người dân. "Hơn nữa, chúng ta có một khung chính sách tốt và tập trung nguồn nhân lực cao độ.

Hai huyện Tiểu Cần, Trà Cú và hai xã Hùng Hoà, An Quảng Hữu và các ban ngành đã vào cuộc rất quyết tâm, đồng lòng và được phân vai rõ, đúng. Đây là những yếu tố quyết định đến thời gian hoàn thành GPMB", ông Hùng nói thêm.

Tái định cư phải đi trước một bước

Dự án cầu Đại Ngãi đi qua hai huyện Cù Lao Dung và Long Phú của tỉnh Sóc Trăng với chiều dài khoảng 5,3km. Có 118 hộ dân bị ảnh hưởng, tổng diện tích đất bị thu hồi là hơn 20,6ha. Đến thời điểm này tỉnh đã bàn giao 100% mặt bằng cho Ban Quản lý dự án 85 (Bộ GTVT) - chủ đầu tư dự án.

Để hoàn thành công tác GPMB trong chưa đầy một năm, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Tỉnh đánh giá công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng và đã lập tổ công tác để thực hiện.

Nhờ đâu Trà Vinh, Sóc Trăng thần tốc giải phóng mặt bằng cho dự án cầu Đại Ngãi? - Ảnh 5.

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng trong một lần đi kiểm tra công tác GPMB cho dự án cầu Đại Ngãi.

Tỉnh cũng chỉ đạo cho hai huyện Long Phú, Cù Lao Dung, Trung tâm Phát triển quỹ đất phải rà soát, nắm tâm tư tình cảm, nguyện vọng của các hộ dân ảnh hưởng bởi dự án", ông Lâu nói.

Song song đó, ông Lâu cho biết, Ban chỉ đạo các công trình trọng điểm của tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ thuê đơn vị tư vấn thẩm định giá. Việc này có ý nghĩa triển khai nhanh nhất tiểu dự án GPMB cầu Đại Ngãi.

Ngoài những thuận lợi khi được sự đồng lòng, thống nhất cao của người dân, quá trình GPMB cũng gặp không ít khó khăn. Trong đó có những trường hợp hộ dân có đất bị giải toả trắng, các hộ có mồ mả cần di dời, địa phương và các ban ngành mất không ít thời gian giải thích, thuyết phục.

Vấn đề bố trí TĐC cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án cũng được tỉnh Sóc Trăng đặc biệt quan tâm. Theo ông Lâu, trước khi bắt tay GPMB, tỉnh đã có phương án lập khu TĐC cho người dân bị ảnh hưởng.

Nhờ đâu Trà Vinh, Sóc Trăng thần tốc giải phóng mặt bằng cho dự án cầu Đại Ngãi? - Ảnh 6.

Cột mốc GPMB ở huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

"Tỉnh xác định khi GPMB là phải có khu TĐC. TĐC phải đi trước một bước. Đây là kinh nghiệm mà tỉnh rút ra được sau khi triển khai nhiều dự án và từ các địa phương khác", chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nói.

Ông Phạm Kiến Quốc, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh cho biết hiện đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho khu TĐC và có thể lập hồ sơ giao nền cho người dân vào cuối năm nay.

Là đơn vị trực tiếp thực hiện công tác GPMB cho dự án, ông Quốc cho biết tập thể trung tâm đã bắt tay vào việc một cách khẩn trương, nghiêm túc trong những ngày đầu triển khai.

Nhờ đâu Trà Vinh, Sóc Trăng thần tốc giải phóng mặt bằng cho dự án cầu Đại Ngãi? - Ảnh 7.

Sóc Trăng đã bàn giao 100% mặt bằng cho Ban Quản lý dự án 85 - chủ đầu tư cầu Đại Ngãi, hôm 19/9.

"Ngoài những chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của lãnh đạo, đích thân bí thư, chủ tịch tỉnh đều nhiều lần cùng trung tâm khảo sát, kiểm tra, đôn đốc để có những chỉ đạo kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Cuối tháng 8, khi UBND tỉnh ban hành giá đất bồi hoàn cụ thể, cũng là lúc đến kỳ nghỉ lễ dịp Quốc khánh. Anh em trong trung tâm không nghỉ ngày nào mà ngay lập tức triển khai xuống người dân. Rất may mắn, chúng tôi đã nhận được sự đồng thuận cao", ông Quốc nói.

Theo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Sóc Trăng, để quá trình thu hồi đất thuận lợi trong quá trình triển khai, các thành viên trong ban bồi thường phải luôn lắng nghe, thấu hiểu, từng bước vận động người dân và đánh giá đúng cái khó khăn để triển khai làm trước.

Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi có tổng mức đầu tư 7.962,148 tỷ đồng, gồm hai công trình cầu chính (cầu Đại Ngãi 1 và Đại Ngãi 2) được đầu tư hoàn chỉnh với bốn làn xe. Phần tuyến đầu tư phân kỳ với giai đoạn 1 gồm hai làn xe với bề rộng mặt cắt ngang là 12m, vận tốc thiết kế 80km/h, mặt đường cấp cao A1.

Cầu Đại Ngãi 1 có chiều dài 2.560m, mặt cắt ngang cầu rộng cầu 19m. Phần cầu chính dạng kết cấu cầu dây văng, chiều dài nhịp chính là 450m lớn thứ hai Việt Nam (sau cầu Cần Thơ dài 550m và bằng cầu Vàm Cống). Cầu có khổ thông thuyền rộng 300m, trong đó luồng chính khổ thông thuyền là 160x45m và hai luồng hai bên 70x37,5m.

Cầu Đại Ngãi 2 dài 862m, mặt cắt ngang cầu rộng cầu là 17,5m, cầu chính dạng kết cấu cầu đúc hẫng với tổng chiều dài 330m, khổ thông thuyền là 120x11m.

Tuyến đường trên dự án được thiết kế theo quy mô đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/h. Giai đoạn hoàn chỉnh quy mô bốn làn xe với nền đường rộng 20,5m. Giai đoạn phân kỳ quy mô hai làn xe với nền đường rộng 12m.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.