Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn chọn đào “dễ như ăn kẹo”
1. Chọn những quả đào có đầu nhọn
Có những quả đào nhọn ở phần đầu, nhưng có những quả bị lõm. Muốn chọn quả ngọt thì nên chọn loại đầu nhon, loại này ăn sẽ ngọt và ngon hơn. Nhiều người không biết chỉ chọn những quả to, chín nhưng khi bổ ra lại rất nhạt và xốp, ăn không được ngon, mọi người cần lưu ý.
2. Chọn quả đào có đường vân nông
Trên mỗi quả đào thường sẽ có một đường vân nhưng độ sâu khác nhau, có loại rất sâu, nhìn qua như chia quả đào thành hai nửa, có loại lại rất nông và gần như không nhìn thấy. Khi gặp hai loại đào này nên chọn loại có đường vân nông. Thường những quả đào có đường vân nông đầy đặn và mọng nước hơn loại vân sâu.
3. Chọn những quả đào thật tròn
Mua đào cần nhìn hình dáng, có những quả đào rất tròn, có những quả lại dài. Hãy chọn những quả trông thật tròn và căng mọng, nó sẽ rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng.
4. Chọn quả có cuống còn tươi
Khi chọn đào, bạn nên chọn quả có cuống tươi, có màu xanh lục lam. Loại đó vừa được hái xuống nên ăn sẽ rất ngon và ngọt. Những quả có cuống bị héo hoặc côn trùng vây quanh là loại đã để quá lâu, không còn tươi, mùi vị không thơm ngon.
5. Chọn đào có lớp lông dày
Đối với loại đào lông, khi chọn đào bạn nên quan sát bề mặt của nó, nếu lông đào trông dày thì loại này tương đối tươi, mùi vị cũng rất ngon. Mặt khác, những quả có bề mặt mịn, ít lông thì khả năng cao là không còn tươi, để lâu ngày.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận