Xã hội

Hé lộ nguyên nhân cháy gara, thiêu rụi nhiều ô tô ở Cần Thơ

28/02/2024, 15:56

Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện máy bơm trong phòng sơn tại tầng trệt gara ô tô dẫn đến cháy nổ, khiến nhiều ô tô hư hỏng.

Ngày 28/2, liên quan vụ cháy gara ô tô K.T trên đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy đã xác định.

Một nhân viên của gara cho biết, khoảng 10h30 cùng ngày, khói lửa bùng phát từ khu vực phía sau gara rồi lan mạnh ra khu vực phía trước và kho chứa hàng hoá, phụ tùng ô tô.

Thời điểm này trong gara có nhiều nhân viên đang làm việc. Họ dùng các bình chữa cháy dập lửa nhưng không được nên cùng chạy thoát ra ngoài.

Hé lộ nguyên nhân cháy gara, thiêu rụi nhiều ô tô ở Cần Thơ- Ảnh 1.

Ngọn lửa bùng lên từ phòng sơn của gara, nghi do chập điện máy bơm.

Ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan rộng và bùng mạnh lên ở khu vực phía sau gara rộng hàng trăm m2. Trong suốt gần một giờ, khói lửa bao trùm gara ba tầng thiêu rụi hai ô tô đang được sửa, phun sơn ở tầng trệt và 5 - 7 ô tô để ở tầng một. Tầng hai là nơi chứa thiết bị, phụ tùng cũng bị lửa lan đến, thiêu rụi.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là chập điện máy bơm ở phòng sơn tầng trệt.

Theo báo cáo nhanh, có 9 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường và hơn 80 cảnh sát tham gia cứu hoả. Quá trình cứu hoả, có hai cảnh sát bị thương nhẹ, một xe thang làm nhiệm vụ cũng bị lửa làm hư hỏng.

Vụ cháy khiến khoảng 10 ô tô của khách hàng bị hư hỏng với mức độ khác nhau tại các tầng cùng nhiều máy móc thiết bị, hàng hóa; tổng thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng.

Hé lộ nguyên nhân cháy gara, thiêu rụi nhiều ô tô ở Cần Thơ- Ảnh 2.

Gara K.T hoạt động khoảng 20 năm qua tại thành phố Cần Thơ.

Theo tìm hiểu của PV, gara K.T hoạt động được khoảng 20 năm, là một gara lớn nhất nhì thành phố Cần Thơ, có uy tín, thường xuyên có 20 - 30 nhân viên, thợ sửa chữa làm việc.

Luật sư Trần Nguyễn Duy Thăng (Đoàn Luật sư thành phố Cần Thơ) cho biết, tất cả các loại bảo hiểm ô tô bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm toàn diện đều có thể bồi thường cho các thiệt hại đối với trường hợp ô tô tự cháy.

Tuy nhiên, phạm vi và giới hạn của từng loại bảo hiểm có thể khác nhau.

"Trong vụ việc này là do nguyên nhân khác chứ không phải tự cháy. Khi ô tô của khách hàng đem tới sửa chữa, chủ gara phải có trách nhiệm gìn giữ, bảo vệ tài sản cho khách hàng. Do đó trách nhiệm bồi thường cho những ô tô bị cháy sẽ thuộc về chủ gara", luật sư Thăng phân tích.

Hé lộ nguyên nhân cháy gara, thiêu rụi nhiều ô tô ở Cần Thơ- Ảnh 3.

Ngọn lửa cháy gần một giờ trong gara ô tô lớn nhất nhì Cần Thơ.

Một nhân viên chuyên bán bảo hiểm ô tô cho biết thêm, công ty bảo hiểm thực chất cũng là khách hàng của gara này, do đó trách nhiệm bồi thường cho những ô tô bị cháy thuộc về chủ gara. Còn trường hợp chủ gara có mua bảo hiểm cho cơ sở của mình thì sẽ được bồi thường trong một vụ việc khác.

Theo tìm hiểu của PV, các gara ô tô nếu mua bảo hiểm cháy nổ, phải có phần liệt kê danh mục các tài sản có khả năng dễ bị cháy nổ để làm cơ sở bồi thường khi phát sinh vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.