Hàng không

Hé lộ "siêu máy bay" của Vietnam Airlines sắp về Việt Nam

11/04/2024, 15:10

Dự kiến cuối tháng 5/2024, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 thứ 5 trong tổng số 8 chiếc theo hợp đồng thuê mua máy bay. Đây cũng là máy bay thân rộng thứ 30 của hãng, có thể chở được 400 hành khách.

Máy bay Boeing 787-10 mới của Vietnam Airlines mang số hiệu đăng ký VN-A878, có thân rộng, đáp ứng kịp thời nhu cầu tăng tải, phục vụ hành khách trong bối cảnh thiếu hụt máy bay như hiện nay và cao điểm hè sắp tới.

Hé lộ "siêu máy bay" của Vietnam Airlines sắp về Việt Nam- Ảnh 1.

Máy bay Boeing 787-10 có thân rộng, có thể chở được 400 hành khách và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài sở hữu thân rộng, chiếc máy bay thế hệ mới còn có ưu điểm nổi bật là hiệu quả vận hành vượt trội khi khai thác trên đường bay đường dài xuyên lục địa, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến giúp giảm 25% nhiên liệu tính trên mỗi ghế và khí thải so với các dòng máy bay thế hệ trước.

Dreamliner 787-10 là chiếc máy bay có kích thước lớn nhất trong "gia đình" Boeing 787 với chiều dài trên 68m, tải trọng thương mại là 56-60 tấn với tầm bay tối đa là 11.910 km.

Bên cạnh khả năng chuyên chở lên tới 400 hành khách mỗi chuyến, Boeing 787-10 kế thừa nhiều ưu điểm vượt trội của Boeing 787-9 như không gian rộng rãi, ghế ngồi thoải mái, hệ thống giải trí hiện đại, ánh sáng đèn Led, độ ẩm không khí và áp suất để đem lại cảm giác dễ chịu cho hành khách.

Hé lộ "siêu máy bay" của Vietnam Airlines sắp về Việt Nam- Ảnh 2.
Hé lộ "siêu máy bay" của Vietnam Airlines sắp về Việt Nam- Ảnh 3.
Hé lộ "siêu máy bay" của Vietnam Airlines sắp về Việt Nam- Ảnh 4.
Hé lộ "siêu máy bay" của Vietnam Airlines sắp về Việt Nam- Ảnh 5.

Những hình ảnh của chiếc máy bay Boeing 787-10 sẽ được Vietnam Airlines dự kiến nhập về đội bay vào tháng 5/2024. 

Cửa sổ cũng được thiết kế rộng hơn, ánh sáng được điều khiển theo 5 chế độ bằng điện thay cho các tấm che cửa sổ truyền thống.

Khoang thương gia của máy bay này có ghế ngồi được thiết kế so le hình xương cá giúp hành khách có không gian rộng rãi và riêng tư, có thể ngả phẳng hoàn toàn. 

Cùng đó, việc có những tiện ích bổ sung như màn hình cá nhân với hàng trăm chương trình giải trí đa dạng được cập nhật thường xuyên, đèn đọc sách, cổng USB tích hợp sẵn trên ghế, chỗ để chân, ngăn hành lý lớn hơn… cũng là những ưu điểm được hành khách đánh giá cao.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định, hãng hiện là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam khai thác loại máy bay thân rộng hiện đại và có kích thước lớn nhất này.

Việc tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 là dấu mốc mới trong việc tăng cường đội bay thân rộng, khẳng định cam kết hiện đại hóa đội tàu bay và gia tăng trải nghiệm hành khách của Vietnam Airlines. 

Hãng bắt đầu khai thác dòng máy bay này từ nửa cuối năm 2019 và đang phục vụ các đường bay nội địa và quốc tế.

Để góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng, từ năm 2025, Vietnam Airlines dự kiến triển khai kết nối internet trên các máy bay của hãng. Điều này cũng góp phần củng cố năng lực cạnh tranh với các hãng hàng không 5 sao trên thế giới hiện nay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.