1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 kg thịt đùi heo
- 200 gr da heo
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường trắng
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 15 ml rượu mai quế lộ
- 1 muỗng canh tiêu
- 1 muỗng canh hạt tiêu
- 1 muỗng canh bột tỏi
- 2 muỗng cà phê muối
2. Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Thịt rửa cùng với muối cho sạch, lau khô, cắt miếng lớn dài vừa. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối diêm, 2 muỗng cà phê muối trong 3 tiếng.
Bước 2: Sau đó, tiếp tục ướp bột tỏi, đường, nước tương, tiêu xay, tiêu sọ, rượu mai quế lộ và 1 giọt màu thực phẩm đỏ, sau đó cất tủ lạnh để qua đêm.
Bước 3: Da heo sau khi rửa, cạo sạch đem luộc chín, lấy 1/4 cắt hạt lựu. Còn lại da heo miếng lớn lộn trái dùng kim chỉ may lại sau đó lộn lại thành 1 cái túi da.
Bước 4: Dồn thịt xen kẽ với da heo cắt hạt lựu, tiêu sọ, sau đó đặt bao bên ngoài bằng giấy bạc thật chặt, dùng tăm xăm xăm vài lổ cho thoát hơi, rồi đem hấp 1 tiếng 30 phút.
Bước 5: Thịt chín, đem ra chờ nguội bớt rồi gỡ hết giấy bạc ra, rửa qua vòi nước cho sạch, sau đó ta dùng cọ quét 1 lớp màu đỏ lên da, cho vào màng bọc thực phẩm, gói chặt lại để tủ lạnh qua đêm. Khi ăn cắt lát mỏng ăn kèm với dưa góp.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận