Thế giới giao thông

Hi hữu xe đua lao thẳng vào khán giả khiến 4 người thiệt mạng

25/03/2024, 11:19

Trong cuộc đua xe thể thao ở Hungary, một tay đua đã mất lái, điều khiển xe trượt khỏi đường đua, sau đó đâm thẳng vào nơi khán giả đang tập trung.

Theo thông tin từ cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra gần thị trấn Bajot ở vùng Central Transdanubia (phía tây bắc Hungary) trong cuộc đua xe thể thao "Esztergom Nyerges Rally". 

Một tay đua đã mất lái, trượt khỏi đường đua và đâm thẳng vào nơi khán giả đang tập trung khiến 4 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương. 

Cuộc đua đã bị hủy bỏ ngay lập tức. Xe cứu thương và trực thăng cứu hộ đã được động đến hiện trường ngay khi có thông báo ghi nhận về vụ tai nạn.

Hi hữu xe đua lao thẳng vào khán giả khiến 4 người thiệt mạng- Ảnh 1.

Chiếc xe đua gây ra vụ tai nạn (Ảnh AFP).

Theo CNN, một trẻ em được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, một người khác bị thương nặng, 6 người còn lại bị thương nhẹ và được điều trị tại chỗ.

Hiệp hội đua xe thể thao quốc gia Hungary (MNASZ) đã gửi chia buồn tới người thân và thành viên gia đình các nạn nhân. Cơ quan này tuyên bố cam kết sẽ hợp tác với chính quyền để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn ngay lập tức.

"Esztergom-Nyerges Rally" là sự kiện nổi tiếng trong lĩnh vực xe hơi thể thao ở Hungary. Giải đấu này bao gồm một loạt chặng đua trải qua nhiều cung đường khác nhau. 

Các chặng đua, kéo dài từ 8,5 đến 10 km, nằm cách thủ đô Budapest khoảng 50-65 km về phía Tây Bắc, gần biên giới Slovakia.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.