Bất động sản

Hiện thực hóa giấc mơ tổ ấm tại khu đô thị Thanh Hà

05/11/2018, 17:16

Khu đô thị Thanh Hà - Mường Thanh hiện thực hóa giấc mơ tổ ấm cho gia đình thu nhập thấp.

ông thản

Ông Lê Thanh Thản - Chủ Tịch Tập Đoàn Mường Thanh

Tiên phong làm nhà giá rẻ

Hẹn gặp chúng tôi tại khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh - dự án đang được quan tâm với tốc độ mua rất cao, bên cạnh vẫn là chiếc điếu cày quen thuộc, ông Lê Thanh Thản cười nhẹ khi chúng tôi hỏi về các dự án đang rất “được lòng” người tiêu dùng có thu nhập trung bình và thấp.

Năm 2012, Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên (thuộc Tập đoàn Mường Thanh) được nhiều người biết đến hơn khi bắt đầu mở bán chung cư Đại Thanh với giá chỉ 10 triệu đồng/m2.

Mức giá siêu rẻ này lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội, bởi thế nên chỉ sau một khoảng thời gian ngắn hàng nghìn căn hộ tại dự án Đại Thanh giao dịch thành công.

Tiếp sau đó, ông Thản tiến hành nhiều dự án nhà giá rẻ với mức giá gốc chỉ 15 triệu đồng quanh khu vực Linh Đàm, vành đai 3. Mỗi lần ông Thản cho ra sản phẩm mới lại tạo nên những cơn sốt giao dịch vì đáp ứng nhu cầu của một phân khúc lớn người tiêu dùng. Đặc biệt, các dự án của ông đã tạo nên một trào lưu xây dựng nhà giá rẻ cho các tập đoàn, công ty bất động sản khác trên cả nước.

Lý giải lý do chọn con đường xây dựng nhà giá rẻ - một bước đi được đánh giá là quá táo bạo thời bấy giờ, ông Thản cho hay: “Nếu muốn thành công thì phải làm ra sản phẩm được nhiều người sử dụng, những người có nhu cầu ở thực sự. Chưa kể, nước mình người nghèo là phần đông, lấy đâu ra lắm người giàu để mua nhà giá cao. Vậy tôi xây nhà phục vụ đối tượng có thu nhập trung bình và người nghèo, bán với giá phải chăng là việc rất nên làm”.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Mường Thanh còn được biết đến là một trong những đơn vị triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa. Hiện nay, Quỹ nhân đạo Mường Thanh là Quỹ xã hội phi lợi nhuận thuộc quản lý của Tập đoàn Mường Thanh, là nơi quy tụ vạn tấm lòng của Mường Thanh từ khắp cả nước cùng chung tay vì những hoạt động thiện nguyện thiết thực và ý nghĩa. Quỹ chính thức thành lập trong sự kiện khai trương khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vào ngày 2/9/2013.

Phạm vi hoạt động của Quỹ nhân đạo Mường Thanh gồm: Xóa đói giảm nghèo tại các vùng biên giới; Y tế và giáo dục tại nông thôn; Hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Các vấn đề về môi trường và nước sạch; Cứu trợ thiên tai. Tôn chỉ hoạt động là đúng người, đúng việc, trao tận tay người cần giúp đỡ. Nhờ đó, hàng năm, quỹ đã góp phần quan trọng vào hoạt động vì người nghèo, an sinh xã hội trên khắp mọi miền đất nước.

“Điểm nhấn” Thanh Hà

Tiếp nối thành công, Tập Đoàn Mường Thanh của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản đang triển khai thực hiện Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà - Dự án lớn nhất từ trước đến nay của Tập đoàn Mường Thanh. Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà được biết đến như một khu đô thị xanh hài hòa về mặt sinh thái, mật độ xây dựng thấp (29,8%) còn lại là tiện ích công cộng, công viên cây xanh và hồ điều hòa rộng hơn 30ha...

2

Hình ảnh Khu đô thị Thanh Hà - Mường Thanh

Không những thế, trên mảnh đất rộng hơn 416ha này còn sở hữu rất nhiều tiện ích đầy đủ như khách sạn, khu liên hợp thể thao, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, viện dưỡng lão... Cộng với việc giá thành hợp lý chỉ từ 10,5 triệu/m2, Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà thực sự là nơi an cư trong mơ của những gia đình trẻ có thu nhập thấp và trung bình.

Gần đây bằng nỗ lực cao nhất, Chủ đầu tư đã thi công thần tốc, chỉ trong ba tháng đã đưa nước sạch Sông Đà về với cư dân Mường Thanh Thanh Hà.

Dọn về khu đô thị ở ngay từ những ngày đầu tiên, chị Hoàng Thị Phương - sống tại tòa nhà HH1-B cho biết, khu đô thị có công viên hồ điều hòa rất rộng cho ba mẹ tôi tập thể dục, có trường học cho con, có khu tập gym, bể bơi cho tôi nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, dưới chân tòa nhà còn có hệ thống kiot, cửa hàng tiện ích được bố trí hợp lý rất thuận tiện cho mua sắm. Chưa hết, điều đáng mừng hơn nữa là sau một năm sinh sống tại đây giá trị căn hộ của tôi còn tăng lên. Có lẽ nhờ hạ tầng đã đồng bộ, các tiện ích của khu đô thị đã đi vào hoạt động.

3

Phối cảnh khu đô thị Thanh Hà - Mường Thanh

Về vấn đề chất lượng công trình, ngay khi tiếp nhận chủ đầu tư đã xác định chất lượng công trình được đặt lên hàng đầu. Đối với các hạng mục chưa đạt, chủ đầu tư thậm chí yêu cầu các nhà thầu dỡ lên làm lại rất nhanh.

Danh sách các nhà phân phối Dự án Mường Thanh Thanh Hà:

  1. Sàn BĐT Hà Phát Land: 0969.768.991 – 0967.363.086
  2. VP BĐS Chuyên Nghiệp: 0904.108.321 – 0981.567.688
  3. Sàn BĐS Nhamuongthanh.net : 0984.988.816
  4. Sàn BĐS Hồ Tuấn:  098.312.9898
  5. Sàn BĐS Đại Long: 0988.22.1987

Về vấn đề dịch vụ nhà ở, Chi nhánh dịch vụ nhà ở Thanh Hà Mường Thanh đã luôn lắng nghe phản hồi từ cư dân, đã bổ sung thêm nhiều nhân sự mới, sát sao hơn trong công tác quản lý. Đến nay các vấn đề cư dân phản ánh đã đi vào nề nếp, xử lý hanh thông cho cư dân.

Cụ thể hiện nay, vệ sinh môi trường, cảnh quan khu sinh hoạt chung, công viên hồ điều hòa đã được đảm bảo xanh - sạch - đẹp. Trật tự đô thị đã được chấn chỉnh, các phương tiện dừng đỗ đúng quy định, các hộ kinh doanh đúng vị trí và giới hạn. Trên các cộng đồng dân cư đánh giá rất cao hiệu quả làm việc của đơn vị quản lý.

Hợp với ngân hàng hỗ trợ tài chính cho người mua nhà, khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền ban đầu khoảng 150 triệu đồng là đã được sở hữu căn hộ, sau đó người mua sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn đến 70% giá trị căn hộ. Điều này có nghĩa là nếu muốn sở hữu căn hộ ở KĐT Thanh Hà thì người mua chỉ cần có khoản tích lũy ban đầu 20% cho phần đặt cọc và ký hợp đồng. 70% phải đóng từ sau thời điểm này sẽ được vay ngân hàng và ân hạn trả nợ gốc.

Bằng vào nỗ lực, tâm huyết của chủ đầu tư, Khu Đô thị Thanh Hà của Chủ tịch Lê Thanh Thản càng ngày càng trở nên hoàn thiện hơn đúng với mục tiêu xây dựng khu đô thị Xanh - Văn Minh - An Lành - Bền vững đáng sống nhất khu vực, kéo dài hơn những dự án thiết thực, ý nghĩa mà tập đoàn này đã thực hiện trong nhiều năm qua.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.