Showbiz

Hình ảnh người mẫu Ngọc Trinh thả hai tay khi lái mô tô: Luật sư nói gì?

09/10/2023, 12:38

Người mẫu Ngọc Trinh được cho là đã đăng các clip lái mô tô phân khối lớn với nhiều tư thế gây sốc.

Tài khoản ngoctrinh89 đăng clip cảnh thả hai tay, đứng, ngồi một bên khi lái mô tô gây tranh cãi. Video: TikTok

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước các clip đăng tải từ tài khoản ngoctrinh89, được cho là của người mẫu Ngọc Trinh. 

Trong clip, cô gái mặc quần ôm màu đen, áo thun trắng, đội mũ bảo hiểm trùm kín đầu lái chiếc mô tô phân khối lớn trên con đường nội bộ thuộc phường Thủ Thiêm. 

Đáng chú ý, trong clip có hình ảnh cô gái thả hai tay, đứng trên mô tô. Sau đó, cô gái ngồi một bên, tiếp tục biểu diễn đứng một bên cùng hình ảnh quỳ trên yên mô tô khi xe vẫn đang di chuyển.

Sau 10 ngày đăng tải, đoạn clip thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem, hơn 76.000 lượt thả tim cùng hơn 1.000 lượt bình luận, chia sẻ. 

Người mẫu Ngọc Trinh nghi thả hai tay khi lái mô tô: Luật sư nói gì? - Ảnh 2.

Hình ảnh cô gái - được cho là người mẫu Ngọc Trinh thả hai tay đứng trên mô tô phân khối lớn gây tranh cãi.

Trong diễn biến mới nhất, sáng 9/10, lãnh đạo Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết trên Dân Việt, đơn vị đã phối hợp với Công an phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức gửi giấy mời bà Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) đến trụ sở làm việc liên quan đến vụ việc nói trên.

Hiện, Đội CSGT - TT Công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với Công an phường xác minh làm rõ.

Trong khi đó, phía người mẫu Ngọc Trinh chưa lên tiếng về sự việc.

Người mẫu Ngọc Trinh nghi thả hai tay khi lái mô tô: Luật sư nói gì? - Ảnh 3.

Cô gái biểu diễn trên xe mô tô khi đang đi trên đường.

Trao đổi thêm với Báo Giao thông, ThS, luật sư Hoàng Thị Hương Giang - Văn phòng luật sư Chính Pháp cho biết, qua thông tin đoạn clip có thể thấy hành vi thả hai tay, để hai chân sang một bên, quỳ gối trên yên xe… khi điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường là hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ năm 2008. 

Cụ thể Điều 30 Luật Giao thông đường bộ quy định rõ người điều khiển xe mô tô hai bánh, không được thực hiện các hành vi buông cả hai tay hoặc đi xe bằng một bánh đối với xe hai bánh hoặc thực hiện hành vi khác gây mất trật tự, an toàn giao thông. 

Đối với hành vi buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; Dùng chân điều khiển xe; Ngồi về một bên điều khiển xe; Nằm trên yên xe điều khiển xe; Thay người điều khiển khi xe đang chạy; Quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe thì sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000-8.000.000 đồng theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. 

Ngoài ra, người vi phạm còn có thể bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng đối với hành vi vi phạm nêu trên. 

Trong vụ việc này, Cơ quan công an sẽ xác minh người trong clip là ai, xác minh làm rõ hành vi vi phạm để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Dư luận phẫn nộ vì Ngọc Trinh 'mặt dày' không chịu xin lỗi vụ đạo nháiDư luận phẫn nộ vì Ngọc Trinh "mặt dày" không chịu xin lỗi vụ đạo nhái

Phát ngôn của Ngọc Trinh lập tức khiến dư luận bức xúc. Nhiều cư dân mạng thẳng thừng gọi nữ người mẫu là “mặt dày”, không biết hối lỗi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.