Bóng đá

HLV Gong Oh-kyun lần đầu nói về chuyện gia hạn hợp đồng với VFF

16/06/2022, 18:24
image

HLV Gong Oh-kyun cho rằng, việc hợp đồng giữa ông và VFF có được gia hạn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Ngày 15/6, HLV Gong Oh-kyun và nhóm cầu thủ còn lại của U23 Việt Nam đã trở về Hà Nội, kết thúc hành trình tại Giải U23 châu Á 2022.

Theo lịch, ngày 17/6, ông Gong sẽ xét nghiệm PCR trước khi bay về Hàn Quốc hoàn tất lớp HLV Pro.

img

HLV Gong Oh-kyun được người hâm mộ chào đón khi về Việt Nam cùng tuyển U23. Ảnh Lâm Thỏa

Chia sẻ với báo giới trong ngày 16/6, HLV Gong đã đề cập tới việc gia hạn hợp đồng giữa ông và VFF - vấn đề được rất nhiều người quan tâm thời gian qua.

Theo đó, nhà cầm quân Hàn Quốc nhấn mạnh ông không thể một mình quyết định và VFF sẽ căn cứ trên nhiều phương diện để có đề xuất cuối cùng.

“Tôi nghĩ hợp đồng 1 năm giữa tôi và VFF không phải vấn đề quan trọng lắm. Nếu VFF muốn gia hạn, VFF cần tính toán tới nhiều vấn đề khác nhau.

Tất nhiên, nếu gia hạn hợp đồng thì tôi thấy đó là may mắn và sẽ tốt cho tôi. Nhưng một mình tôi không thể đưa ra quyết định, mọi việc còn phụ thuộc vào VFF”, ông Gong chia sẻ.

Đánh giá về màn trình diễn của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2022, người kế nhiệm thầy Park cho rằng các học trò của ông đã làm tốt.

“U23 Việt Nam đã thu lượm được nhiều bài học quý và thực sự trưởng thành sau sân chơi này. Nhiệm vụ của tôi khi đến Việt Nam là mang đến cho U23 một luồng gió mới và các học trò của tôi đã thay đổi khá nhiều.

Họ đã dấn thân và trình diễn thứ bóng đá cống hiến. Đội bóng của tôi dám chơi và tốt dần lên sau mỗi trận đấu. Không hề quá lời khi nói các cầu thủ trẻ rất giỏi và thi đấu rất tốt, tạo nên một tập thể tốt”.

Mặc dù vậy, nhà cầm quân xứ kim chi cũng tiết lộ ông vẫn có điều tiếc nuối sau giải đấu trên đất Uzbekistan.

“Mục tiêu của tôi trước giải là mọi cầu thủ đều được vào sân. Ưu tiên số 1 của tôi là trải nghiệm của cầu thủ, thành tích là số hai. Ở một giải đấu lớn, dù chỉ vào sân một phút, cầu thủ cũng sẽ có trải nghiệm quý giá để trưởng thành.

Tuy nhiên, một số cầu thủ không được đá nhiều, đặc biệt là thủ môn Tuấn Hưng - người duy nhất không được vào sân phút nào. Tôi hy vọng sẽ đồng hành với cậu ấy ở những giải đấu tiếp theo”, ông Gong bộc bạch.

Khi được hỏi về triết lý xây dựng đội bóng ông Gong đáp: “Tôi thích bóng đá đẹp. Nó quan trọng hơn bóng đá thắng. Nếu chỉ quan tâm đến chiến thắng thì cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến thái độ sống, nhân cách, đạo đức.

Một khi chúng ta chơi đẹp thì kiểu gì cũng chiến thắng. Chiến thắng trong nhân cách là chiến thắng quan trọng nhất”.

Ông Gong còn chia sẻ, ông muốn cầu thủ tuân thủ nguyên tắc nhưng vẫn dành sự tự do nhất định để họ cảm thấy thoải mái.

“Tôi quan niệm trong tự do có nguyên tắc, trong nguyên tắc có tự do. Điều đó giúp các cầu thủ thoải mái nhất về tâm lý”.

Vị thuyền trưởng xứ kim chi cũng không quên một lần nữa tri ân các cầu thủ đã đồng hành cùng ông những ngày qua.

“Tôi hiểu có lúc họ nghi ngờ cách làm của tôi nhưng các cầu thủ đã cố gắng tiếp thu, làm theo sự chỉ đạo của tôi để đạt thành quả trong thời gian ngắn. Tôi rất biết ơn cầu thủ vì sự nỗ lực này”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.