Bóng đá

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra điều tiếc nuối nhất với U23 Việt Nam tại giải châu Á

28/04/2024, 16:01

HLV Hoàng Anh Tuấn cảm thấy tiếc nuối khi U23 Việt Nam không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho giải U23 châu Á 2024.

Hôm 28/4, U23 Việt Nam đã trở về nước sau khi dừng chân tại tứ kết giải U23 châu Á 2024.

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra điều tiếc nuối nhất với U23 Việt Nam tại giải châu Á- Ảnh 1.

U23 Việt Nam để thua U23 Iraq tại tứ kết giải U23 châu Á 2024 (Ảnh: AFC).

Nói về hành trình đã qua của U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận cảm thấy tiếc nuối khi không có nhiều thời gian để chuẩn bị.

“U23 Việt Nam chỉ tập trung 2 ngày trước khi lên đường, cùng 1 trận đấu giao hữu gặp U23 Jordan trước khi bắt đầu hành trình ở giải châu Á.

Có rất nhiều điều cần quan tâm, mổ xẻ, khắc phục. Song, U23 Việt Nam đã có những điểm sáng, thể hiện ở trận gặp U23 Iraq.

Đó là thái độ chơi bóng, tinh thần, kỷ luật, đấu pháp, lối chơi. Vị trí ở giải châu Á (top 8) thể hiện chỗ đứng của bóng đá Việt Nam. Nhưng nếu chuẩn bị tốt hơn, thời gian rèn luyện dài hơn, có thể kết quả sẽ khác”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Trước khi bước vào hành trình tại giải U23 châu Á, đa phần các cầu thủ U23 Việt Nam chỉ đóng vai trò dự bị ở CLB.

Vì vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng điều này cũng gây ra rất nhiều khó khăn.

Cạnh đó, nhà cầm quân 56 tuổi cũng thừa nhận bản thân luôn trăn trở với vấn đề cầu thủ trẻ không được thi đấu nhiều tại V-League.

“Nếu theo dõi kỹ, 90% số cầu thủ U23 Việt Nam tham gia giải U23 châu Á rất ít được thi đấu ở V-League hay hạng nhất.

Tôi có thống kê thời gian thi đấu của cầu thủ, nhiều nhất chỉ có Văn Chuẩn. Trong tháng gần nhất, Văn Chuẩn là người duy nhất thi đấu nhiều hơn 600 phút.

Các cầu thủ còn lại trước đợt tập trung rất ít được thi đấu, thậm chí không được đá phút nào trong cả tháng. Đó là điều khiến tôi suy nghĩ, đắn đo rất nhiều. Khi trở về CLB, các cầu thủ trẻ không được thi đấu. Đây là bài toán khó.

Có thể nghĩ tích cực là các cầu thủ này từng dự SEA Games, U23 châu Á nhưng đó là các giải quốc tế, mỗi năm chỉ có vài trận. Còn ở CLB thì sao? Tôi rất trăn trở”, ông Tuấn tiếp tục.

Sau giải U23 châu Á 2024, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tạm thời chia tay U23 Việt Nam và chuyển xuống dẫn dắt đội U17 hướng đến giải U16 Đông Nam Á 2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.