Bóng đá

HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời đặc biệt sau chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023

27/08/2023, 07:18

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023 sẽ góp phần làm thay đổi bóng đá Việt Nam trong tương lai.

U23 Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch U23 Đông Nam Á sau khi đánh bại U23 Indonesia trong trận chung kết.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời đặc biệt sau chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U23 Việt Nam giành chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ đáng chú ý về chức vô địch này đối với bóng đá Việt Nam và bản thân ông.

"Các em đã nâng tôi lên, tôi càng thấy mình nhỏ lại. Thành tích này xin gửi người hâm mộ, những người thân đã kiên nhẫn, chờ đợi, nhiều lúc cả thất vọng với tôi.

Bóng đá là thế, nghề HLV là thế, giữa vinh quang và cay đắng, ranh giới nhiều khi chỉ như 1 trận đấu, chỉ như loạt luân lưu. Cảm ơn lãnh đạo VFF đã tin tưởng, tạo điều kiện cho tôi, đấy là niềm cổ vũ tuyệt vời.

Nếu không được lãnh đạo VFF thấu hiểu, tôi không có được đêm nay. Chiếc cúp này sẽ tạo cảm hứng, niềm tin cho tôi và các học trò hướng tới tương lai tươi mới của bóng đá Việt Nam.

Trận đấu này như định mệnh, sẽ góp phần thay đổi nhiều định kiến, quan niệm. Thầy xin cảm ơn các chiến binh nhỏ tuổi", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Trong khi đó, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết bản thân đã rất hồi hộp khi chứng kiến màn đọ sức của U23 Việt Nam và U23 Indonesia.

Đồng thời, Chủ tịch VFF cũng đánh giá rất cao bản lĩnh, tinh thần thi đấu quyết tâm của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tại giải đấu trên đất Thái Lan.

"Tôi hồi hộp đến mức như vỡ tim. Các cầu thủ trẻ đã cống hiến trận chung kết căng thẳng và kịch tính đến phút cuối.

U23 Việt Nam thi đấu rất bền bỉ và kiên cường, thực hiện đấu pháp hợp lý và giữ tập trung cao độ. Dù còn trẻ, nhưng các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn rất bản lĩnh.

Sau 120 phút căng thẳng, toàn đội vẫn rất vững vàng, thực hiện tốt loạt đá luân lưu mà không mắc sai sót nào. Một thành quả tuyệt vời", ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Sau khi bảo vệ thành công chức vô địch U23 Đông Nam Á, U23 Việt Nam đã được VFF thưởng nóng 1,8 tỷ đồng.

Cụ thể, VFF thưởng 300 triệu đồng sau hai trận thắng ở vòng bảng, 500 triệu đồng tại bán kết và 1 tỷ đồng cho chức vô địch.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.