Bóng đá

HLV Indonesia lại sang châu Âu tuyển quân cho trận đại chiến với Việt Nam

26/02/2024, 12:29

HLV Shin Tae-yong chuẩn bị sang châu Âu lần thứ hai để tìm kiếm cầu thủ cho đội tuyển Indonesia.

Trong một chia sẻ mới đây với tờ Best Eleven, HLV Shin Tae-yong tiết lộ ông vẫn chưa ưng ý với chất lượng hiện tại của tuyển Indonesia.

HLV Indonesia lại sang châu Âu tuyển quân cho trận đại chiến với Việt Nam- Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong muốn sang châu Âu tìm kiếm cầu thủ cho tuyển Indonesia.

Do đó, ông muốn tiếp tục sang châu Âu để tìm kiếm cầu thủ, đặc biệt là ở vị trí tiền đạo.

“Về vấn đề nhập tịch, chúng tôi sẽ xem xét tất cả những cầu thủ mang dòng máu Indonesia. Tôi nghĩ châu Âu có những cầu thủ giỏi hơn nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm ra.

Chúng tôi có những tiêu chí rất cao nên việc tìm ra một cầu thủ giỏi thực sự không hề dễ dàng. Tôi sẽ trở lại châu Âu một lần nữa, đặc biệt sẽ ghé thăm Hà Lan”, HLV Shin Tae-yong nói về kế hoạch của mình.

Trong những năm gần đây, Indonesia đang rất tích cực nhập tịch cầu thủ để nâng cao chất lượng đội tuyển quốc gia.

Tại Asian Cup 2023, những gương mặt nhập tịch như: Jordi Amat, Sandy Walsh, Elkan Baggot, Justin Hubner, Ivar Jenner hay Raphael Straweek đều chơi rất tốt và góp phần giúp đội bóng xứ vạn đảo vượt qua vòng bảng.

Mới nhất, Indonesia cũng đã nhập tịch thành công thêm hai cái tên rất chất lượng là trung vệ Jay Idzes (Serie B, Ý) và tiền vệ Ragnar Oratmangoen (Hà Lan).

“Các cầu thủ được nhập tịch ở đội tuyển Indonesia đều làm việc chăm chỉ và hiệu suất cũng rất cao. Họ đều là những cầu thủ trẻ, vì vậy tôi nhìn thấy một tương lai tươi sáng phía trước.

Đội tuyển Indonesia cũng đang tạo mọi điều kiện cho họ phát triển. Đơn giản vì họ là những cầu thủ mang dòng máu Indonesia”, nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục.

Trước đó, hồi tháng 2/2024, HLV Shin Tae-yong đã sang châu Âu một lần để tìm kiếm cầu thủ cho tuyển Indonesia nhưng không mang lại nhiều kết quả.

Thông tin liên quan, trong tháng 3 tới, Indonesia sẽ có hai trận đấu rất quan trọng với tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Chính vì vậy, Liên đoàn bóng đá Indonesia đang tích cực hoàn tất thủ tục nhập tịch cho một số cầu thủ có chất lượng cao để nhắm tới trận gặp tuyển Việt Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.