Bóng đá

HLV lão làng chỉ ra cầu thủ Việt Nam duy nhất có thể thi đấu ở La Liga

01/03/2021, 07:30
image

HLV Lê Thụy Hải tin rằng, Đoàn Văn Hậu là cầu thủ Việt Nam duy nhất đủ tiềm năng thi đấu tại La Liga.

img

HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao Đoàn Văn Hậu

Trong một phát biểu mới đây, HLV Alvaro Cervera của CLB Cadiz cho rằng, trong tương lai, cầu thủ Việt Nam chắc chắn sẽ xuất hiện tại La Liga - giải đấu số 1 Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng đây chỉ là lời nói xã giao và còn phải rất lâu nữa bóng đá Việt Nam mới có thể làm được điều này.

“Thái Lan không làm được, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng chỉ có một vài trường hợp. Vì thế chúng ta còn lâu mới vươn tới”, ông Hải nói.

Hồi năm 2020, có thông tin cho rằng CLB Alaves quan tâm tiền vệ Quang Hải của CLB Hà Nội. Dẫu vậy, ông Lê Thụy Hải nhấn mạnh, cầu thủ này khó đáp ứng được yêu cầu nếu sang La Liga.

“Quang Hải là cầu thủ hay, có tài, nhiều đột biến nhưng cậu ấy bé quá. Bé thì cần phải nhanh, nhưng Quang Hải không nhanh. Kỹ thuật, qua người của cậu ấy chưa hẳn là khéo, chủ yếu đá tại chỗ.

La Liga cũng rất mạnh về kỹ thuật, sức mạnh, va chạm. Quang Hải sang đó đá tiền vệ thì khó, vị trí khác cũng không đá được rồi. Lâu nay Hải cũng không tiến bộ nhiều”, nhà cầm quân từng ba lần vô địch V-League chia sẻ.

Cũng theo cựu thuyền trưởng Bình Dương, Văn Hậu là cầu thủ duy nhất của Việt Nam có tiềm năng thi đấu ở La Liga với điều kiện được sinh hoạt cùng, tập luyện cùng ở La Liga một thời gian dài. Cạnh đó, Hậu cần cải thiện về tốc độ, sức tì đè.

Xem video:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.