Bóng đá

HLV Park Hang-seo và lời từ chối khiến trợ lý “ngã ngửa”

01/10/2020, 16:19

Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo - ông Lê Huy Khoa đã tiết lộ một câu chuyện đầy cảm động về nhà cầm quân người Hàn Quốc.

img
HLV Park Hang-seo và trợ lý Lê Huy Khoa

Hôm nay (1/10), là ngày sinh nhật của HLV Park Hang-seo. Nhân dịp đặc biệt này, trợ lý ngôn ngữ của đội tuyển Việt Nam Lê Huy Khoa đã chia sẻ một câu chuyện đầy cảm động liên quan tới nhà cầm quân Hàn Quốc.

“Sau một thời gian thành công với bóng đá Việt Nam, tên tuổi của HLV Park rất nổi. Một ngày nọ, có Giám đốc của một tập đoàn lớn ở Việt Nam gọi điện cho tôi, họ nói rằng nghe nói ông đã kết thúc quảng cáo sản phẩm cùng loại cho công ty kia, muốn nhờ ông Park quảng cáo cho sản phẩm của họ.

Tôi liên lạc với ông Park, một vài ngày sau, ông thông báo: Có lẽ cậu nói cho tôi từ chối. Không phải vì chuyện tiền nong, ngày tôi mới sang, công ty kia đã nhờ mình quảng cáo, họ giúp tôi rất nhiều, từ khi tôi còn không có tên tuổi. Đến hôm nay, chẳng lẽ mình có chút tiếng tăm, lại đi quên những năm tháng đó”, ông Khoa viết trên trang cá nhân.

Vị trợ lý người Việt cũng nhấn mạnh, ông kể câu chuyện trên để biết cách đối nhân xử thế và là nguyên nhân thành công của HLV Park Hang-seo: Luôn biết ơn và trân trọng sự đóng góp của người khác.

Quả đúng như vậy, trong mỗi bài phát biểu hay khi nói chuyện, ông Park luôn dành lời cảm ơn ai đó. Khi là người hâm mộ, khi là nhân dân Việt Nam, khi là các cộng sự hoặc học trò, cũng có thể là bầu Đức, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn…

Chính bởi hiểu được tính cách của thầy Park nên khi nhà cầm quân này sắp đáo hạn hợp đồng và gặp một vài trục trặc, ông Khoa vẫn tin tưởng thầy Park sẽ ở lại: “Tôi đoán rằng có những lời mời mọc khác. Nhưng riêng tôi ngay tại thời điểm đó hay cả sau này, tôi luôn tin rằng ông ở lại, vì đó là tính cách sống biết trước, biết sau của ông”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.