Bóng đá

HLV Trung Quốc bất ngờ cảnh báo đội nhà về tuyển Việt Nam trong ngày ra mắt

08/03/2024, 17:49

HLV Branko Ivankovic bất ngờ đánh giá cao tuyển Việt Nam ngay trong cuộc họp báo ra mắt đội bóng mới.

Sáng 8/3, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã tổ chức họp báo ra mắt tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia Branko Ivankovic.

HLV Trung Quốc bất ngờ cảnh báo đội nhà về tuyển Việt Nam trong ngày ra mắt- Ảnh 1.

HLV Branko Ivankovic trong cuộc họp báo ra mắt tuyển Trung Quốc.

Sau khi nhậm chức, HLV Branko Ivankovic sẽ có 3 ngày để lên danh sách hội quân, đề ra phương án tập luyện, thi đấu cho tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch, ngày 21 và 26/3, đội bóng xứ tỷ dân sẽ có hai trận gặp đối thủ dưới cơ là Singapore.

“Sẽ có nhiều gương mặt mới ở đợt hội quân lần này. Tôi sẽ theo dõi và đánh giá xem liệu màn trình diễn của họ có đáp ứng được yêu cầu hay không.

Nếu muốn đi tiếp, tuyển Trung Quốc phải giành kết quả tốt trước Singapore ở 2 trận tiếp theo và sau đó là trận gặp Thái Lan.

Tuyển Thái Lan đã thể hiện rất tốt ở Asian Cup. Rất may là trận đấu giữa tuyển Trung Quốc gặp Thái Lan diễn ra vào tháng 6. Chúng tôi vẫn có đủ thời gian để tập luyện và giúp các cầu thủ có thể thích nghi”, tân HLV tuyển Trung Quốc cho hay.

Đáng chú ý, HLV Branko Ivankovic bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về sự vươn lên của các đội bóng Đông Nam Á, trong đó có tuyển Việt Nam.

“Tôi phải thừa nhận rằng bóng đá châu Á đã có những bước tiến vượt bậc với rất nhiều đội bóng đáng chú ý như tuyển Thái Lan, Việt Nam hay cả Malaysia.

Tất cả những đội tuyển này đều đang tiến bộ. Chúng ta cần phải theo kịp đà phát triển ấy nếu không muốn bị tụt lại phía sau”, ông Branko Ivankovic nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc họp báo, nhà cầm quân người Croatia khẳng định mục tiêu của tuyển Trung Quốc là góp mặt ở World Cup 2026.

Sau hai lượt trận tại bảng C vòng loại thứ hai World Cup 2026, tuyển Trung Quốc hiện có 3 điểm và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.