Đường bộ

Hộ dân đã tháo barie trên dự án đường Trường Sơn Đông

20/04/2024, 13:52

Người dân đã tự nguyện tháo dỡ rào chắn, chấm dứt việc thu tiền của các phương tiện trên dự án đường Trường Sơn Đông, đoạn qua tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 20/4, UBND huyện M'Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ bồi thường và vận động hộ ông Sùng Seo Lồng (ngụ xã Cư San, huyện M'Đrắk) tháo dỡ rào chắn trên dự án đường Trường Sơn Đông, đoạn qua phần đất của ông Lồng để thu tiền các phương tiện qua lại trước đó.

Hộ dân đã tháo barie trên dự án đường Trường Sơn Đông- Ảnh 1.

Hộ ông Sùng Seo Lồng đã tự nguyện tháo dỡ barie, chấm dứt thu tiền. Ảnh: CTV

Theo UBND huyện M'Đrắk, việc bồi thường, vận động ông Lồng tháo dỡ rào chắn được thực hiện trong ngày 19/4. Sau đó, gia đình ông Lồng đã tự nguyện tháo dỡ rào toàn bộ rào chắn, không còn thu tiền của người đi đường.

Như Báo Giao thông phản ánh, hiện nay tuyến đường Trường Sơn Đông cơ bản hoàn thành, phương tiện đi lại thuận lợi. Riêng đoạn ngắn khoảng 90m đi qua khu vực đất của hộ ông Sùng Seo Lồng (thôn 9, xã Cư San, huyện M'Đrắk) nối 2 đầu tuyến đường Trường Sơn Đông mới được san gạt nền, rộng hơn 3m.

Trên đoạn đường này, ông Lồng tự lập một rào chắn bằng tre chắn ngang mặt đường, không cho các phương tiện qua lại.

Từ hơn tháng nay, ông Lồng tự ý thu tiền đối với xe đầu kéo là 100.000 đồng/lượt, xe ben 4 chân là 80.000 đồng/lượt, xe con là 30.000/lượt, xe máy 10.000 đồng/lượt. Các xe phải đóng phí mới được ông này mở rào chắn cho qua.

Hộ dân đã tháo barie trên dự án đường Trường Sơn Đông- Ảnh 2.

Trước đó, hộ ông Sùng Seo Lồng tự ý dựng barie, thu phí người đi đường. Ảnh: N.H

Trao đổi với PV, ông Lồng xác nhận việc thu phí trên và cho rằng, mình bỏ tiền san ủi, mở đường dài 90m qua rẫy nhà mình để các phương tiện ra vào đường Trường Sơn Đông nên phải thu phí "hoàn vốn".

Theo lãnh đạo UBND huyện M'Drắk, việc chặn rào thu phí của hộ ông Sùng Seo Lồng có liên quan đến phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB lòng hồ chứa nước Krông Pách Thượng và đường Trường Sơn Đông.

Sau đó, ngày 5/4, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp với UBND huyện M'Drắk và các đơn vị liên quan để giải quyết dứt điểm vụ việc trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.