Xã hội

Hỗ trợ 70% giá trị xe cho sinh viên trong vụ hoả hoạn ở Thanh Hóa

29/12/2023, 19:07

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh sẽ hỗ trợ 70% giá trị thực của xe cho sinh viên trước Tết 2024.

Chiều ngày 29/12, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức buổi họp báo về thông tin kinh tế - xã hội năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Hỗ trợ 70% giá trị xe cho sinh viên trong vụ hoả hoạn ở Thanh Hóa- Ảnh 1.

Ngọn lửa bao trùm khu nhà để xe tại Khu ký túc xá N1, Trường Đại học Hồng Đức vào rạng sáng ngày 12/12.

Trả lời cầu hỏi của Báo Giao thông về vụ cháy xe của sinh viên tại khu ký túc xá Trường Đại học Hồng Đức, thượng tá Đỗ Quang Huy, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Trong vụ cháy có tổng cộng 339 xe, trong đó 299 xe máy, 32 xe điện và 8 xe đạp.

Số tiền thiệt hại hiện vẫn đang được thống kê, chưa có số liệu chính thức. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang chờ Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an). Hiện nay vụ việc vẫn trong thời hạn xác minh, điều tra".

Hỗ trợ 70% giá trị xe cho sinh viên trong vụ hoả hoạn ở Thanh Hóa- Ảnh 2.

Thống kê cho thấy có 339 xe của sinh viên bị cháy trong rạng sáng ngày 12/12.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc cung cấp thông tin phải kịp thời, chính xác cho cơ quan báo chí. Điều tra đến đâu thì thông tin để cho cơ quan báo chí biết.

"Tôi đọc trên báo, số liệu không đồng nhất, lúc hơn 300 xe, lúc khoảng mấy trăm xe... Số liệu không đồng nhất vì không ai cung cấp thông tin cả.

Tôi nghĩ những vụ việc nào cần thông tin thì thông tin sớm, những việc nào đang trong quá trình điều tra thì nói đang điều tra cho cơ quan báo chí rõ", ông Tuấn nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cũng cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, tỉnh cũng đã có chỉ đạo kịp thời. Tỉnh sẽ hỗ trợ 70% giá trị thực của xe, trước Tết cho sinh viên.

Trước đó, vào rạng sáng 12/12/2023, trong khuôn viên Trường đại học Hồng Đức xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà xe ở khu Ký túc xá N1 (nhà để xe máy, xe đạp, xe điện).

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi số lượng lớn xe máy, xe đạp điện, xe đạp của sinh viên, học viên đang học tập tại trường.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.