Hàng hải

Hỗ trợ nhiều cơ quan tại Bà Rịa - Vũng Tàu phòng ngừa sự cố cáp quang biển

19/04/2023, 18:02

Giám đốc Seagard UK làm việc với các cơ quan hữu quan tại Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm hỗ trợ khắc phục và phòng ngừa sự cố cáp quang biển.

Chiều 19/4, nguồn tin từ MM Marine (đơn vị đại diện của Công ty Seagard UK tại Việt Nam) cho biết, giám đốc công ty này vừa có chuyến thăm và làm việc với các cơ quan hữu quan tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm trao đổi thông tin hỗ trợ trong nổ lực chung khắc phục và phòng ngừa sự cố cáp quang biển.

img

Ngư dân được nhân viên Seagard UK trực tiếp trao đổi thông tin, hướng dẫn phòng ngừa sự cố cáp quang biển

Theo đó, lãnh đạo Seagard UK đã làm việc với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Qua đó, các bên liên quan đã trao đổi thông tin và hỗ trợ trong việc lập kế hoạch quảng bá và động viên ngư dân có tàu thuyền đánh bắt thủy sản dọc theo tuyến cáp quang biển AAG-S1.

Đồng thời, giúp người dân nắm bắt được thông tin cụ thể về tuyến cáp quang ngầm dưới biển nhằm đảm bảo an toàn cho tuyến cáp trong khi neo đậu tàu thuyền và tham gia đánh bắt thủy sản bằng ngư lưới cụ.

img

Giám đốc Seagard UK trao bản đồ tuyến cáp cho Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Được biết, tuyến cáp quang biển AAG-S1 cập bờ Vũng Tàu nằm trong khu vực giao thông hàng hải đông đúc với hoạt động đánh bắt thủy sản cường độ cao.

Seagard UK là đơn vị dịch vụ bảo vệ tuyến cáp quang biển quốc tế đến từ Anh quốc thông qua MM Marine.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.