Đường bộ

Hỗ trợ xe quá khổ qua hầm Đèo Cả trong thời gian hầm Bãi Gió gặp sự cố

16/04/2024, 16:36

Đơn vị quản lý vận hành hầm Đèo Cả đã phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết phương tiện, giải tỏa ách tắc giao thông trong thời gian khắc phục sự cố sạt lở ở hầm đường sắt Bãi Gió.

Thông tin với PV, ông Lê Châu Thắng, Giám đốc Xí nghiệp quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả cho biết, trong thời gian khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió trên tuyến đường sắt Bắc - Nam bị sụt lún đất đá từ đỉnh vòm hầm, cơ quan chức năng đã tạm thời cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên đường đèo Đèo Cả.

Hỗ trợ xe quá khổ qua hầm Đèo Cả trong thời gian hầm Bãi Gió gặp sự cố- Ảnh 1.

Dù lưu lượng xe qua hầm tăng nhưng thiết kế của hầm Đèo Cả vẫn đang đáp ứng và đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn.

Đảm bảo cho phương tiện lưu thông an toàn, Xí nghiệp Quản lý hầm đường bộ Đèo Cả phối hợp các cơ quan chức năng của hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa điều tiết, hướng dẫn các phương tiện đi qua hầm đường bộ Đèo Cả.

"Từ ngày 14/4, Xí nghiệp đã hỗ trợ xe chở động vật, xe quá khổ qua hầm.

Đối với xe quá khổ, nếu trước đây xe được lưu thông qua hầm, chiều cao xe không được cao quá 4,75 m thì thời điểm này nâng lên 4,95m, chiều rộng không quá 3,2m được điều chỉnh lên không quá 3,5m.

Những phương tiện này đều được chúng tôi bố trí phương tiện dẫn đường qua hầm và có hệ thống giám sát rất chặt chẽ", ông Thắng thông tin, đồng thời cho biết, theo số liệu báo cáo, ngày 14/4 có 10.135 lượt xe qua hầm, tăng 37,5% so với cùng ngày tuần. Ngày 15/4 có 8.485 lượt xe, tăng 10,4% so với cùng ngày tuần trước.

Do sự cố hầm đường sắt, 8 đoàn tàu khách phải dừng lại tại các ga dọc tuyến gần khu vực sạt lở, bao gồm: SE8, SE5, SE22, SE21, SE4, SE3, SE6 và SE1.

"Ngoài hỗ trợ lượng xe rất lớn không thể đi qua đèo vì lệnh cấm, hơn 1.700 hành khách và hàng hóa trên các tàu nói trên đã được trung chuyển qua hầm Đèo Cả để tiếp tục hành trình", đại diện đơn vị vận hành hầm Đèo Cả chia sẻ thêm.

Thời điểm hiện tại, các loại phương tiện không được phép lưu thông qua hầm đường bộ Đèo Cả theo quy định gồm: Xe chở hàng độc hại, hóa chất độc hại, dễ cháy, chất nổ, hàng hóa nguy hiểm…

Cùng đó là các loại phương tiện có chiều cao lớn hơn 4,95m, xe quá khổ có bề rộng từ 3,5m trở lên, xe mô tô, xe máy, xe thô sơ.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.