An ninh hình sự

Hoà Bình: Khởi tố 2 nguyên trưởng phòng kinh tế và hạ tầng huyện cùng đồng phạm

29/02/2024, 15:18

Quá trình thực hiện hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, phát cây, cắt cỏ, khơi thông cống rãnh các tuyến đường huyện năm 2021 lãnh đạo, cán bộ phòng KT-HT huyện Yên Thủy và đơn vị thi công đã thông đồng với nhau hợp thức hóa hồ sơ các gói thầu...

Ngày 29/2, thông tin từ Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", liên quan đến việc thông đồng, hợp thức hóa hồ sơ các gói thầu tại địa bàn huyện Yên Thuỷ.

Hoà Bình: Khởi tố 2 nguyên trưởng phòng kinh tế và hạ tầng huyện cùng đồng phạm- Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT đọc các quyết định, lệnh đối với các bị can. (Ảnh: Công an Hoà Bình)

Các đối tượng gồm: Đặng Văn Thành (SN 1967) - nguyên Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thuỷ (hiện đã nghỉ hưu); Nguyễn Đức Tuấn (SN 1989) - chuyên viên phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy; Bùi Công Định, SN 1987, cá nhân thực hiện thi công hai gói thầu;

Đồng thời, khởi tố bị can, thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Tiến Sơn - nguyên Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy (hiện đang là Trưởng Phòng tài chính kế hoạch huyện Yên Thủy).

Trước đó, Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy được UBND huyện giao thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, phát cây, cắt cỏ, khơi thông cống rãnh các tuyến đường huyện năm 2021.

Quá trình thực hiện, các cá nhân liên quan của Phòng Kinh tế và hạ tầng và đơn vị thi công đã thông đồng với nhau hợp thức hóa hồ sơ các gói thầu, nghiệm thu, thanh toán tăng, khống khối lượng so với thực tế, gây thiệt hại cho Ngân sách Nhà nước.

Kết quả điều tra ban đầu xác định hành vi của các đối tượng có đủ yếu tố cấu thành tội phạm "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại điều 356 Bộ Luật Hình sự.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.