Chất lượng sống

Hoà Bình: Kiểm tra hoạt động nổ mìn trong vụ người dân chặn đường mỏ đá gây ô nhiễm

06/01/2024, 11:05

Sau khi nhận được phản ánh từ người dân xã Liên Sơn về việc mỏ đá của Công ty TNHH Nam Phương nổ mìn gây ô nhiễm, UBND huyện Lương Sơn đã có đoàn về kiểm tra hoạt động nổ mìn của mỏ đá này.

Ngày 6/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo UBND xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình xác nhận, UBND huyện vừa xuống kiểm tra hoạt động nổ mìn của mỏ đá.

Kiểm tra hoạt động nổ mìn trong vụ người dân chặn đường mỏ đá gây ô nhiễm ở Hoà Bình- Ảnh 1.

Toàn cảnh mỏ đá Lộc Mô, xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình.

Theo đó, sau khi nhận được Thông báo số 182 của UBND xã Liên Sơn vào ngày 29/12/2023 về việc đề nghị kiểm tra, xác minh hoạt động nổ mìn tại mỏ đá Lộc Môn của Công ty TNHH Nam Phương.

Ngày 3/1, đoàn kiểm tra của UBND huyện Lương Sơn gồm Phòng Kinh tế, Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng UBND xã Liên Sơn trước sự có mặt của Trưởng thôn Tân Sơn đã làm việc với phía Công ty TNHH Nam Phương, yêu cầu công ty cung cấp hồ sơ pháp lý, tài liệu liên quan đến việc nổ mìn của công ty vào ngày 28/12/2023.

Sau buổi làm việc, đoàn kiểm tra sẽ báo cáo lên UBND huyện Lương Sơn để huyện báo cáo lên các sở, ngành liên quan xử lý nếu có sai phạm.

Hiện tại, trong quá trình chờ kết luận, chỉ đạo từ cấp trên, UBND xã Liên Sơn đã yêu cầu công ty dừng hoạt động, đồng thời bố trí buổi đối thoại giữa người dân và phía công ty.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, vào ngày 28 và 29/12/2023, cho rằng việc nổ mìn, hoạt động của mỏ Lộc Môn gây ô nhiễm, các hộ dân tại xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình tập trung tại tuyến đường ra vào của mỏ đá để phản đối việc mỏ này gây ô nhiễm môi trường.

Kiểm tra hoạt động nổ mìn trong vụ người dân chặn đường mỏ đá gây ô nhiễm ở Hoà Bình- Ảnh 2.

Người dân chặn đường mỏ đá.

Theo người dân, mỏ đá Lộc Môn của Công ty TNHH Thương mại Nam Phương (Công ty Nam Phương) gây ảnh hưởng đến môi trường từ năm 2022 đến nay và đã từng bị đình chỉ vì nhiều sai phạm.

Ông L.Q.C (nhà cách mỏ đá khoảng 100m) cho biết: "Mỏ đá gây ảnh hưởng, ô nhiễm đến khoảng 300 hộ dân xung quanh. Chúng tôi mong muốn làm sao cho khỏi bụi bặm, ô nhiễm để có được môi trường trong lành".

Tại khu vực mỏ đá, tình trạng nổ mìn gây ô nhiễm, sau khi nổ mìn, một lượng bụi lớn đã nhanh chóng lan đến các ngôi nhà xung quanh, thậm chí bao trùm cả xuống đường, gây mất tầm nhìn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.