Showbiz

Hoa hậu Bảo Ngọc tham dự COY18, Thùy Tiên dự Hội nghị Quốc tế lần thứ 5 tại Hàn Quốc

01/12/2023, 00:22

Hoa hậu Bảo Ngọc tham dự Hội nghị Thanh niên về Biến đổi khí hậu toàn cầu (COY18). Thùy Tiên tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về Hành động vì Phụ nữ và Hòa bình.

Hoa hậu Thùy Tiên đã có mặt tại Seoul, Hàn Quốc tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về Hành động vì Phụ nữ và Hòa bình do Bộ Ngoại giao Hàn Quốc mời tham dự. Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc tham dự Hội nghị Thanh niên về Biến đổi khí hậu toàn cầu của Liên Hợp Quốc lần thứ 18 tại Dubai.

Hoa hậu Bảo Ngọc tham dự COY18, Thuỳ Tiên dự Hội nghị Quốc tế lần thứ 5 tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hoa hậu Bảo Ngọc.

Bảo Ngọc tham dự Hội nghị Thanh niên về Biến đổi khí hậu toàn cầu (COY18)

COY18 được tổ chức bởi YOUNGO - Đơn vị bầu cử Thanh niên và Trẻ em chính thức của Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và được chủ trì bởi Arab Youth Center, American University of Sharjah và Green House - một tổ chức tư vấn về khí hậu do sinh viên lãnh đạo tại New York University in Abu Dhabi. 

Hội nghị Thanh niên về Biến đổi khí hậu nằm trong khuôn khổ COY18 và COP28, nơi mà các thanh niên đại diện từ hơn 100 quốc gia được xây dựng và đóng góp các ý kiến trong cuộc thảo luận về giữ mức tăng nhiệt độ Trái đất ở mức 1,5 độ và tham gia vào giải quyết biến đổi khí hậu ở cấp địa phương, địa phương, quốc gia và quốc tế. 

COY18 là hội nghị đưa ra bản tuyên bố chung của thanh niên toàn cầu đến COP28. Hoa hậu Bảo Ngọc cùng 2 đại diện khác đã có mặt tại Dubai trong những ngày vừa qua để tham gia thảo luận.

Hoa hậu Bảo Ngọc tham dự COY18, Thuỳ Tiên dự Hội nghị Quốc tế lần thứ 5 tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

COY18 là hội nghị đưa ra bản tuyên bố chung của thanh niên toàn cầu đến COP28. Hoa hậu Bảo Ngọc cùng 2 đại diện khác đã có mặt tại Dubai trong những ngày vừa qua để tham gia thảo luận.

Hoa hậu Bảo Ngọc tham dự COY18, Thuỳ Tiên dự Hội nghị Quốc tế lần thứ 5 tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Hoa hậu Bảo Ngọc cùng 2 đại diện khác đã có mặt tại Dubai trong những ngày vừa qua để tham gia thảo luận.

Hoa hậu Bảo Ngọc tham dự COY18, Thuỳ Tiên dự Hội nghị Quốc tế lần thứ 5 tại Hàn Quốc - Ảnh 4.

"Earth Day - Everyday" (tạm dịch: Ngày Trái đất mỗi ngày) với hoạt động thu cũ đổi mới "Green trade for start" nhằm lan tỏa các thông điệp và hành động sống xanh mỗi ngày đến đông đảo bạn trẻ.

Hoa hậu Bảo Ngọc tham dự COY18, Thuỳ Tiên dự Hội nghị Quốc tế lần thứ 5 tại Hàn Quốc - Ảnh 5.

Bảo Ngọc là người khởi xướng dự án "Earth Day - Everyday" (tạm dịch: Ngày Trái đất mỗi ngày) với hoạt động thu cũ đổi mới "Green trade for start".

Nhận định được tầm quan trọng trong việc biến đổi khí hậu toàn cầu như hiện nay, thanh niên đã đưa ra những ý kiến và giải pháp thay đổi và bảo vệ môi trường. Đại diện Việt Nam đã đóng góp vào bản tuyên bố chung của thanh niên tại COY18 về năng lượng tái tạo. 

Việt Nam đã tham gia Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP), sau sự triển khai thành công ở Nam Phi và Indonesia. Việc sử dụng năng lượng tái tạo thể hiện bước tiến quan trọng trong hành trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam, gắn kết quốc gia với các mục tiêu về khí hậu và mở đường cho một tương lai năng lượng bền vững và công bằng.

Bảo Ngọc là người khởi xướng dự án "Earth Day - Everyday" (tạm dịch: Ngày Trái đất mỗi ngày) với hoạt động thu cũ đổi mới "Green trade for start" nhằm lan tỏa các thông điệp và hành động sống xanh mỗi ngày đến đông đảo bạn trẻ.

Sau Hội nghị tại UAE, Bảo Ngọc sẽ tiếp tục đặt chân đến Ai Cập nhằm đồng hành cùng Miss Intercontinental 2023 và hoàn thành nhiệm kỳ của mình với nhiều hoạt động cộng đồng khác. Ngày 15/12 sắp tới, sẽ là ngày final walk của hoa hậu Bảo Ngọc trên cương vị Miss Intercontinental 2022.

Thùy Tiên tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về Hành động vì Phụ nữ và Hòa bình

Trước đó, Hoa hậu Thuỳ Tiên đã đăng tải bức thư mời Đại sứ quán Hàn Quốc cùng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho sự kiện đặc biệt lần này - Hội Nghị Quốc tế lần 5 với chủ đề Hành động vì Phụ nữ và Hoà bình. Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong phiên thảo luận, hoa hậu Thuỳ Tiên tham gia làm diễn giả với tư cách là đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam, nàng hậu cùng các đại diện nước khác thảo luận về: Tác động của bạo lực trên mạng đối với phụ nữ và hòa bình".

Hoa hậu Bảo Ngọc tham dự COY18, Thuỳ Tiên dự Hội nghị Quốc tế lần thứ 5 tại Hàn Quốc - Ảnh 6.

Thùy Tiên tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về Hành động vì Phụ nữ và Hòa bình.

Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 còn vinh dự khi được chụp ảnh cùng Bộ Trưởng Bộ ngoại giao Hàn Quốc - Mr. Park Jin, ông là người có sức ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc bởi các hoạt động ngoại giao và quảng bá du lịch, văn hóa nổi bật. 

Với phần thảo luận của mình, Thuỳ Tiên cùng đại diện các nước đã có những chia sẻ thẳng thắn về những vấn đề đang được quan tâm của giới trẻ ngày nay như cách tối ưu hóa mạng xã hội như thế nào để vừa bảo vệ, phát triển được bản thân mà không để các thông tin tiêu cực không quấy rối mình. 

Làm thế nào các tổ chức do thanh niên lãnh đạo có thể cộng tác với chính phủ, các nhà hoạch định chính sách, tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân để giải quyết bạo lực trên cơ sở giới một cách hiệu quả...

Hoa hậu Bảo Ngọc tham dự COY18, Thuỳ Tiên dự Hội nghị Quốc tế lần thứ 5 tại Hàn Quốc - Ảnh 7.

Thuỳ Tiên cùng đại diện các nước đã có những chia sẻ thẳng thắng về những vấn đề đang được quan tâm của giới trẻ ngày nay như cách tối ưu hóa mạng xã hội.

Thuỳ Tiên chia sẻ, cô vô cùng vinh dự khi được là đại diện duy nhất của Việt Nam tại Hội nghị Quốc tế lần này, với các chủ đề vô cùng mới mẻ và cần thiết của Hội nghị sẽ góp phần nâng cao nhận thức của giới trẻ, truyền cảm hứng và động lực để phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.