An ninh hình sự

Hoa hậu doanh nhân thiện nguyện vừa bị bắt là ai?

21/09/2023, 06:38

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ Phạm Thị Minh Phi (SN 1986, trú tại phường 9, TP Đà Lạt), từng được trao giải Hoa hậu thiện nguyện trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân VN 2022 để điều tra tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 20/9, Phạm Thị Minh Phi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng (Phòng PC01) bắt giữ sau khi có nhiều người làm đơn tố cáo nữ doanh nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phi đạt giải hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 tổ chức tại TP Đà Nẵng, sau đó giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mộc Hoa, doanh nghiệp có nhiều cơ sở spa Mộc Hoa tại Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt.

Hoa hậu doanh nhân thiện nguyện vừa bị bắt là ai? - Ảnh 1.

Phạm Thị Minh Phi bị bắt để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng, đơn vị này đang điều tra, xử lý tin tố giác tội phạm liên quan đến Phạm Thị Minh Phi. Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã nhận nhiều đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Phi.

Trong đó, nổi cộm là vụ việc Phi đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của gia đình ông N.N.D. (trú TP Đà Lạt).

Theo kết quả điều tra bước đầu, tháng 10/2022, Phi nói với ông D (ngụ TP Đà Lạt) đang thoả thuận mua 1,7ha đất thôn Cổng Trời (xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) với giá 22 tỷ đồng, đặt cọc 3 tỷ đồng; Phi đã tìm được người mua lại với giá 23,6 tỷ đồng. 

Theo đó, chỉ cần đặt cọc tiền rồi bán lại cho bên thứ 3, thu lợi 1,6 tỷ đồng, lợi nhuận chia theo tỉ lệ vốn góp. Để tạo lòng tin, Phi gửi ảnh giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông D xem.

Đến khoảng 19h ngày 31/10/2022, vợ chồng ông D đến spa Mộc Hoa (đường Phan Bội Châu, TP Đà Lạt) của Phi để bàn bạc góp 1,8 tỷ đồng đặt cọc mua đất. 

Ngày 1/11/2022, vợ ông D chuyển trước cho Phi số tiền 1 tỷ đồng thông qua một tài khoản ngân hàng, 800 triệu còn lại Phi tạm ứng, hôm sau ông D trả lại.

Nhận được 1 tỷ đồng, Phi đã làm giả hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đề ngày 1/11/2022, thể hiện nội dung Phi đã thực hiện việc đặt cọc số tiền 3 tỷ đồng để mua 2 thửa đất. 

Phi tự lấy thông tin nhân viên spa của mình điền vào hợp đồng với tư cách "Người chứng kiến" rồi tự ký tên. Sau đó, Phi chụp ảnh hợp đồng giả gửi cho ông D. 

Tin tưởng Phi, ngày 2/11, ông D tiếp tục chuyển cho Phi số tiền 800 triệu đồng như thoả thuận.

Thực chất, sau khi nhận được số tiền 1,8 tỷ đồng, Phi không sử dụng để đặt cọc mua đất như trên mà dùng để trả nợ cho người khác. Từ đó đến nay, Phi không trả lại số tiền 1,8 tỷ đồng cho ông D.

Vụ án đang được Phòng PC01 Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra, làm rõ. 

Đồng thời thông báo ai là bị hại của bị can Phi, cần sớm liên hệ với Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng để được giải quyết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.