Showbiz

Hoa hậu H’Hen Niê: “Tài khoản của tôi nhiều lúc 0 đồng”

11/05/2024, 10:00

Nàng hậu H’Hen Niê là gương mặt đắt giá của các nhãn hàng trong và ngoài nước. Trái ngược với cuộc sống giàu sang nhiều người tưởng tượng, H’Hen Niê rất giản dị bởi cô luôn quan niệm "sống là phải cho đi".

Hoa hậu H’Hen Niê: “Tài khoản của tôi nhiều lúc 0 đồng”- Ảnh 1.

Hoa hậu H’Hen Niê sống khá giản dị.

Muốn chiến thắng bản thân

Thay đổi cái nhìn của khán giả về một cô hoa hậu trong "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng", mỗi lần ngẫm lại hành trình mình đi qua, H’Hen Niê cảm thấy thế nào?

"Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" là chương trình truyền hình thực tiễn âm nhạc đầu tiên tôi tham dự. Chương trình này với tôi cực kỳ khó. Những bài hát khi tôi nhận về đều có câu hỏi "ôi bài nào đây ta?". Hay khi biên đạo đưa ra các động tác nhảy, bản thân tôi sợ, không tự tin và nghi ngờ chính mình, rồi sợ mình làm áp lực đến mọi người, phá bài của biên đạo.

Tôi nghĩ, mình là người may mắn. Nếu như tôi không thi hoa hậu, làm đúng chuyên ngành mình học và ở quê thì không có ngày hôm nay. Nhờ sự yêu thương của người hâm mộ nên tôi làm được nhiều thứ. Tôi thấy thanh xuân mình vô cùng ý nghĩa.

Hoa hậu H’Hen Niê

Trước đây, tôi chỉ tập trung vào những thứ trong khả năng. Còn lại tôi từ chối hoặc cần phải có thời gian nhiều hơn để làm quen. Vậy mà tôi đã đương đầu, thử thách chính mình trong thời gian rất ngắn, chấp nhận và vượt qua nó.

Chị đã không từ bỏ dù rất nhiều lần khóc trên sóng truyền hình?

Rất nhiều nỗi sợ trong chương trình nhưng tôi đã không từ bỏ. Bởi khi nhận được tình cảm của khán giả qua từng tập, tôi cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với tình cảm đó.

Tôi hát không hay, chỉ có chiều cao vượt trội và niềm đam mê theo đuổi ước mơ và hoài bão. Nhưng trong cuộc sống, nếu chỉ phát triển thế mạnh của mình sẽ không có cơ hội khám phá bản thân. Sau Chị đẹp, tôi sẽ dám đương đầu với những thử thách mới mẻ.

Muốn dự án trồng rừng lan rộng hơn

Sau chương trình, chị nhận được nhiều lời mời đi hát không?

Khởi đầu năm 2024, tôi đã đi show và hát ở chương trình của một nhãn hàng. Khoản tiền đầu tiên đi hát kiếm được, tôi đã quyết định đem toàn bộ trồng 1 ha rừng gỗ lim ở Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa). Tôi cảm thấy rất vui.

Hoa hậu H’Hen Niê: “Tài khoản của tôi nhiều lúc 0 đồng”- Ảnh 2.

Hoa hậu H’Hen Niê đau đáu với việc trồng rừng trong nhiều năm qua.

Điều gì khiến chị đau đáu với việc trồng rừng trong nhiều năm qua?

Tôi sinh ra ở buôn làng Tây Nguyên. Từ nhỏ, tôi đã gần gũi với rừng, leo cây, ngủ trên cây, nói chuyện và tâm sự với cây. Khi tiếp cận với các dự án trồng rừng, tôi rất thích, cảm nhận được cây cũng biết đau, mỗi chiếc lá rụng nó cũng buồn.

Còn nhớ, cây đầu tiên tôi trồng là dưa gang ở ban công. Chiều nào tôi học bài xong đều ra tưới cây và tâm sự với cây. Cây nhỏ nhưng ra 7-8 trái ăn rất ngon. Khi ấy tôi nghĩ là mình trồng do có mầm cây tốt nhưng mọi người nói, cây nó cảm nhận được những điều tích cực trong cuộc sống nên phát triển.

Lúc đó, tôi mới vào TP.HCM học năm học đầu tiên, áp lực cuộc sống, học tập không thể san sẻ với gia đình nên chỉ có cây dưa gang bầu bạn. Năm ngoái, sau khi trồng cây ở Bến En, tôi quyết định sẽ trồng 5ha rừng để kỷ niệm 5 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Tôi nghĩ sẽ cần một khoảng thời gian khá dài mới có thể hoàn thành mục tiêu. Nhưng khi tôi lan tỏa tình yêu về cây, thông điệp về rừng, về thiên nhiên nhận đã được rất nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng từ mọi người. Nhờ vậy, kế hoạch của tôi dự kiến sẽ sớm về đích.

Chị có tiêu chí gì để lựa chọn tham gia các dự án cộng đồng hay không?

Ngoài phát triển sự nghiệp, tôi cũng như nhiều nghệ sĩ đã có những dự án cộng đồng. Tất cả các dự án tôi chọn phải đến và xuất phát từ chính bản thân mình.

Đầu tiên là dự án đó làm cho mình thích, liên quan đến cá nhân của mình và phải thực tế. Dự án đó có tạo nên sự khác biệt cho bản thân hay không tôi không quan trọng. Quan trọng là nó mang lại gì cho xã hội, cộng đồng.

Có là cho đi

Những tháng ngày rong ruổi đi trồng rừng của chị vui, buồn thế nào?

Trong năm vừa qua, tỉnh mà tôi đến nhiều nhất là Thanh Hóa. Tiền tôi đi máy bay chắc quy ra mấy tỷ (cười). Bởi tôi bay quá nhiều, liên tục. Có tuần tôi bay 6 chặng.

Mọi người hay trêu tôi là bay như tiếp viên hàng không. Tôi ở mỗi tỉnh 1-2 ngày để làm các dự án xã hội: Dự án trồng rừng, dự án về thư viện, hoặc tham gia với Hội Chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam hoặc các tổ chức phi chính phủ…

Hoa hậu H’Hen Niê: “Tài khoản của tôi nhiều lúc 0 đồng”- Ảnh 3.

Hoa hậu H’Hen Niê tham gia nhiều dự án trồng rừng.

Các người đẹp showbiz đều nhà lầu xe hơi còn chị vẫn ở nhà thuê, vì sao vậy?

Khi đăng quang hoa hậu, tôi đã sử dụng hết số tiền thưởng mình có được để làm các dự án xã hội. Sau đó khi tham gia "Cuộc đua kỳ thú", tôi cũng sử dụng hết số tiền của mình. Tiếp đến là rất nhiều dự án tôi phải bỏ tiền túi của mình ra làm.

Dịch Covid-19 ập đến, tôi đã chuyển hết số tiền trong tài khoản cho một đơn vị để họ hỗ trợ dịch. Những lần bà con bị lũ lụt, tôi cũng sử dụng số tiền mình có để ủng hộ… Có tiền trong tài khoản là cho đi.

Có nhiều lần chuyển hỗ trợ xong là trong tài khoản của tôi không còn đồng nào. Nhưng điều này đâu có ai biết, chỉ tự mình biết.

Dạo gần đây, tôi cũng suy nghĩ nhiều việc mua nhà cho mình. Nhưng hiện tại Hen vẫn chưa mua bởi vì có nhiều lời mời chia sẻ, lan tỏa dự án cộng đồng là tôi lại sẵn sàng.

Cảm ơn chị!


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.