Showbiz

Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu: Là hoa hậu, khó tránh những ồn ào

01/09/2023, 07:30

Chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu chia sẻ, cô ý thức được những áp lực mà một hoa hậu phải đối mặt nên đã chuẩn bị tâm lý để có thể vượt qua.


Tự tin vì cảm thấy trưởng thành

Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu: Là hoa hậu, khó tránh những ồn ào - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu.

Nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sắp khép lại, cảm xúc của Ngọc Châu hiện tại thế nào?

Tôi thấy một năm vừa qua trôi nhanh như một cái chớp mắt. Từng con người, từng câu chuyện, từng kỷ niệm, từng chuyến đi... được gặp gỡ và trải nghiệm đều khó quên với tôi.

Tôi biết ơn hành trình quý giá tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, giúp tôi có cơ hội được khám phá nhiều hơn, dấn thân nhiều hơn cũng như phát triển và tìm kiếm được giá trị của bản thân mình.

Tôi không còn quá sợ hãi khi đối diện những nhận xét như "quá an toàn, khó bứt phá". Tôi ở hiện tại đủ sự trưởng thành để hiểu được những mục tiêu của bản thân cần chạm đến, đủ sự tự tin để đối mặt những khó khăn và sẵn sàng chấp nhận những thử thách để bứt phá chính mình.

Từ đó, tôi tin những giá trị bản thân tạo ra có thể mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu: Là hoa hậu, khó tránh những ồn ào - Ảnh 2.

Nhan sắc hoa hậu Ngọc Châu sau hơn một năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Nếu bây giờ được hỏi lại câu hỏi ứng xử năm nào: "Trong 5 năm tới, bạn sẽ là ai?", chị sẽ trả lời như thế nào?

Tôi vẫn sẽ trả lời như cũ là: "Trong 5 năm tới, Ngọc Châu vẫn sẽ là Ngọc Châu, vẫn tiếp nối hành trình chia sẻ với một trái tim nồng nhiệt và một đôi tay sẵn sàng hành động để theo đuổi chính giấc mơ của mình là mang đến những điều kiện đầy đủ về y tế, giáo dục, tình cảm cho trẻ em".

Tôi tin rằng, mỗi hoa hậu đều có một sứ mệnh riêng cho hành trình của mình. Trưởng thành từ một vùng quê biên giới, còn nhiều khó khăn và thiếu thốn điều kiện để trẻ em được phát triển toàn diện, tôi thấu hiểu và đồng cảm với mọi thiếu thốn đó.

Vì vậy, tôi quyết định thực hiện và đồng hành cùng quỹ Nâng bước tuổi thơ. Tôi và quỹ đặt những mục tiêu quyên góp lớn để giúp đỡ được nhiều trẻ em dị tật bẩm sinh hơn.

Không hối hận về quyết định trong quá khứ

Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu: Là hoa hậu, khó tránh những ồn ào - Ảnh 3.

Hình ảnh đời thường của hoa hậu Nọc Châu.

Làm thế nào để chị biết đâu là cánh cửa cần phải bước qua? Chẳng hạn như đánh đổi việc học để đảm đương nhiệm vụ của hoa hậu?

Khi chia sẻ câu chuyện của mình, tôi nhận những phản ứng trái chiều, có cả những lời động viên, an ủi lẫn bình luận tiêu cực. Đúng là có những thời điểm, ngã rẽ mà mình buộc phải đưa ra quyết định. Nhưng đó là quyết định trong lúc trưởng thành, tôi không hối hận về điều đó.

Nếu được chọn lại, Ngọc Châu có thay đổi quyết định không?

Tôi không thay đổi. Nhưng tôi hiểu, với quyết định này, người lo lắng nhất là mẹ của tôi. Mẹ thường hay hỏi: "Sau này con sẽ làm gì?".

Đó là lý do tôi sẽ không bỏ cuộc. Sắp tới, tôi sẽ đi học lại, theo đuổi lĩnh vực truyền thông và trở thành một nhà sản xuất chuyên nghiệp. Thời điểm này khi quyết định đi học lại, sau khi đã ổn định được công việc, tôi sẽ làm thật tốt, để mẹ an lòng.

Tôi đã vượt qua bài thi tiếng Anh và nhận được học bổng 50% từ trường Đại học Kinh tế - Tài chính. Tôi mong bản thân sẽ đạt được kết quả học tập đã đề ra ban đầu.

Trước những tin đồn không đúng sự thật về chuyện học hành và bị lôi ra bàn tán, chị nghĩ gì?

Tôi tin mọi người cũng muốn tốt cho mình thôi, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chia sẻ ý kiến cá nhân theo cách cho người khác dễ nghe, dễ chấp nhận nhất. 

Tôi cũng hiểu, một khi đã trở thành người của công chúng và đảm nhận một vị trí có tầm ảnh hưởng quan trọng như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, những ồn ào là điều khó tránh khỏi.

Tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ có những góp ý trái chiều liên quan đến mình. Nếu khán giả góp ý với tinh thần xây dựng và yêu thương, tôi sẽ chọn lọc và thay đổi để ngày càng hoàn thiện. 

Bản thân tôi cũng không thể ép người khác phải thích mình hay không thể ngăn họ có những nhận xét trái chiều.

Nhưng đâu phải lúc nào chị cũng "né" được những bình luận ác ý?

Tôi thấy hơi buồn nếu như người thân của mình vô tình bị ảnh hưởng. Từ khi trở thành hoa hậu, ý thức về việc bảo vệ hình ảnh nhiều hơn. Tôi cân nhắc kỹ về việc mình làm, những phát ngôn trên mạng xã hội.

Đôi lúc sẽ có những sự cố xảy ra khiến bản thân mình không thể kiểm soát được. Nếu cứ mãi để tâm vào nó sẽ khiến mình mất năng lượng. 

Việc nào đã xảy ra rồi, tôi lựa chọn góp ý đến từ công chúng, rút kinh nghiệm và cố gắng thay đổi để lỗi này không bị tái phạm nữa. Tuy nhiên, khi nhìn lại, cuộc đời này đã cho tôi nhiều hơn một danh hiệu.

May mắn, trong những giai đoạn quan trọng, hay lúc bế tắc, tôi được công ty và ê-kíp hỗ trợ, cùng tôi vạch chiến lược. Hơn hết, tôi còn được mẹ ủng hộ và bên cạnh trong suốt hành trình khôn lớn.

Cố gắng và nỗ lực mỗi ngày

Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu: Là hoa hậu, khó tránh những ồn ào - Ảnh 4.

Hoa hậu Ngọc Châu và mẹ.

Chứng kiến con gái bị công kích, đã bao giờ mẹ khuyên chị lấy chồng và kiếm công việc ổn định, ít chịu tổn thương như khi làm người nổi tiếng?

Mẹ là người ủng hộ mọi quyết định và lựa chọn của tôi. Chỉ có giai đoạn tôi thi Vietnam's Next Top Model, tôi còn quá mới trong giới này. 

Mẹ tôi cũng chỉ là một người nông dân chân chất thôi, sợ tôi sẽ sa ngã và gặp nhiều cám dỗ, nên lúc đó mẹ không chấp nhận. Còn bây giờ, tôi nghĩ đã đủ để khiến mẹ yên tâm rằng con gái có thể phát triển trong giới giải trí.

Tôi rất thương và xem mẹ như thần tượng. Mỗi khi rơi vào bế tắc, không biết làm gì thì tôi sẽ gọi mẹ.

Quả thực, trong hơn một năm qua, cũng có thời gian tôi cảm thấy có chút áp lực, nhưng "áp lực tạo nên kim cương" mà. 

Trách nhiệm thúc đẩy tôi không ngừng cố gắng, nỗ lực để đạt được thành quả. Còn mệt mỏi hay vất vả sẽ là thử thách để mình vượt qua trên hành trình dài mà thôi.

Đây có thể coi là một lời khuyên cho tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 không?

Cũng có thể! Tôi hy vọng cô gái được lựa chọn cho ngôi vị này sẽ luôn bản lĩnh để chuẩn bị cho một hành trình mới. 

Hãy luôn là chính mình, có nội lực càng nên phải nỗ lực và tôi luyện. Thành công nào cũng phải vượt qua khó khăn thử thách.

Cảm ơn chị!

Nguyễn Thị Ngọc Châu sinh năm 1993, quê Tây Ninh. Năm 2018, cô thử sức ở cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam và đăng quang, sau đó thi Miss Supranational 2019, vào Top 10 chung cuộc và đoạt danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á.

Tháng 5/2022, cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, giành quyền thi Miss Universe lần thứ 71 ở Mỹ đầu năm 2023 nhưng không vào top.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.