Showbiz

Hoa hậu Mai Phương: Tôi học được nhiều từ Miss World

Khi đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) 2023, Mai Phương được đánh giá là gương mặt có khả năng cạnh tranh cao, nhưng cô chỉ dừng lại ở Top 40, cạnh đó là giải phụ Multimedia.

Trở lại Việt Nam sau cuộc thi, Mai Phương đã dành cho Báo Giao thông cuộc trò chuyện về hành trình này.

Hoa hậu Mai Phương: Tôi học được nhiều từ Miss World- Ảnh 1.

Mai Phương và màn thi trang phục dạ hội tại Miss World 2023.

Không tiếc nuối điều gì

Dừng chân ở Top 40 Miss World, cảm xúc của Mai Phương thế nào?

Bỏ qua một bên thứ bậc, thành công lớn nhất của tôi với tư cách đại diện cho Việt Nam là đã để lại dấu ấn trong lòng bạn bè quốc tế. Khi nghĩ đến Việt Nam, mọi người sẽ nghĩ ngay đến sự ấm áp, sẻ chia, đoàn kết và quan tâm. Chiến thắng là khi mình cảm nhận được những điều tốt đẹp xung quanh và lan tỏa chúng.

Tôi dành thời gian quan sát các bạn thí sinh rất nhiều. Miss World là một cuộc thi hội tụ rất nhiều cô gái đẹp, tài giỏi, cá tính và nhân ái. Ai cũng nỗ lực hết mình cho chặng đường này.

Điều gì đọng lại trong chị sau hành trình Miss World?

Năm nay, có khoảng 117 quốc gia tham gia dự thi. Trong đó, tôi đã gặp gỡ và nói chuyện với hơn 50 bạn. Họ cũng đã kể cho tôi nghe rất nhiều về con người và đất nước của họ, giúp tôi có thêm kiến thức, sự hiểu biết.

Các cô gái ở Miss World sẵn sàng giúp đỡ nhau. Đặc biệt, nhóm thí sinh châu Á đến nay vẫn thường xuyên trao đổi và chia sẻ rất nhiều điều. Tôi cảm thấy đó là những điều quý giá vô cùng mà mình có được sau cuộc thi.

Công tác tổ chức khiến các thí sinh cảm thấy ấm áp. Từ việc đi lại đến tập luyện, ăn uống đều được BTC bố trí hợp lý, chu đáo và đầy đủ. Thời gian diễn ra cuộc thi có một số bạn bị ốm cũng nhận được sự chăm sóc tận tình.

Vậy chị tiếc nuối điều gì nhất ở cuộc thi này?

Cuộc thi diễn ra khá lâu, tôi nghĩ chúng ta nên vui cho các thí sinh đã lọt top đầu, đặc biệt là gửi thật nhiều lời chúc mừng đến đại diện của Cộng hòa Séc - tân Hoa hậu Thế giới.

Về phần mình, tôi không tiếc nuối điều gì bởi mình đã nỗ lực hết mình khi có sự đồng hành và ủng hộ của mọi người. Khép lại cuộc thi, điều tôi cần làm là tập trung phát triển và thực hiện những dự định tiếp theo của mình trong một hành trình mới.

Gia đình là hậu phương vững chắc

Cuộc sống của chị ra sao sau khi trở về từ Miss World?

Tôi cảm nhận không có nhiều khác biệt, ngoài việc trang cá nhân của tôi có thêm tương tác. Đa phần ý kiến đều động viên tôi nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới. Tôi cũng đã dành thời gian để tái tạo năng lượng, chuẩn bị cho các kế hoạch sắp tới.

Hoa hậu Mai Phương: Tôi học được nhiều từ Miss World- Ảnh 2.

Mai Phương (giữa) cùng mẹ (bên trái) tại sân bay khi cô trở về từ Ấn Độ.

Được biết, chị rất ngưỡng mộ bà của mình?

Nếu hỏi về một hình mẫu mà tôi muốn hướng tới thì chắc chắn đó là bà tôi. Tôi cũng từng chia sẻ trong bài thuyết trình nhân ái tại Miss World, bà là người đã cho tôi thấy phép màu của tình yêu thương.

Mỗi bước đi, mọi sự thay đổi của tôi đều có sự quan tâm của bà. Bà giống như một người bạn lớn của tôi, đồng hành cùng tôi, giúp tôi vượt qua khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hoa hậu Mai Phương: Tôi học được nhiều từ Miss World- Ảnh 3.

Nhan sắc đời thường của Mai Phương.

Còn tình cảm giữa chị và mẹ?

Mẹ là người bên cạnh dạy dỗ và chăm lo cho sự nghiệp học tập của tôi. Mẹ luôn muốn tôi phải hoàn thiện về học vấn, Tiếng Anh và cả cách mình đối nhân xử thế.

Trước đây, hai mẹ con ít khi tâm sự, chia sẻ nhưng qua những hành động, tôi cảm nhận được tình yêu của mẹ. Sau này, khi lớn hơn, tôi đã chủ động kết nối với mẹ, để hai mẹ con hiểu nhau hơn.

Tết vừa rồi mẹ cũng về Việt Nam với gia đình và cùng con gái chuẩn bị dự thi Miss World. Chân mẹ đau nhưng khi tôi ra sân bay sang Ấn Độ hay từ Ấn Độ trở về mẹ đều đồng hành. Điều này khiến tôi vô cùng hạnh phúc.

Chị đã nói về bà và mẹ, vậy ba chị thì sao?

Tôi và ba thường hay xưng hô là cậu tớ. Từ trong cách gọi cũng thấy ba như là một người bạn rất tuyệt vời của mình. Mọi người có thể không thấy ba của mình xuất hiện nhiều như mẹ, nhưng ba luôn đứng phía sau và quan tâm mình một cách âm thầm.

Cảm ơn chị!

Huỳnh Nguyễn Mai Phương, sinh ngày 30/9/1999. Cô là một người mẫu, người dẫn chương trình. Cô đạt danh hiệu Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 và cô đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới 2023 được tổ chức tại Ấn Độ.

Cô được đánh giá là một nhan sắc thông minh, trình độ học vấn cao, tính phản biện tốt trong các nàng hậu gần đây. Bản thân Mai Phương là học sinh giỏi, đạt nhiều giải cấp tỉnh khi còn học cấp 3. Ielts của Mai Phương đạt 8.0 trước 1 năm cô đăng quang Miss World Vietnam.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.