Thị trường

Hoà Phát lãi 2.000 tỷ trong quý III/2023

27/10/2023, 17:30

Quý III năm nay, Tập đoàn Hòa Phát đạt doanh thu 28.766 tỷ đồng, giảm 16% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế mức 2.000 tỷ đồng, tăng 212% so với cùng kỳ 2022 và 38% so với quý trước.

Lũy kế 9 tháng 2023, Hòa Phát đạt 85.430 tỷ đồng doanh thu, giảm 27% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế là 3.830 tỷ đồng, tương ứng hoàn thành 48% kế hoạch năm.

Tập đoàn Hoà Phát cho biết, mặt bằng giá nguyên liệu trong quý III vừa qua giữ ở mức ổn định, trong khi sản lượng bán hàng cải thiện dần qua từng quý.

"Bán hàng các sản phẩm thép quý III tăng 12% so với quý II và 24% so với quý I. Việc duy trì quản trị hàng tồn kho mức thấp góp phần giúp biên lợi nhuận quý vừa qua được cải thiện tích cực", Tập đoàn Hoà Phát thông tin.

"Vua thép" Hoà Phát lãi 2.000 tỷ trong quý III/2023 - Ảnh 1.

Lợi nhuận sau thuế mức trong quý III đạt 2.000 tỷ đồng, tăng 212% so với cùng kỳ 2022.

Tuy nhiên, nhìn chung 9 tháng thì tình hình sản xuất và bán hàng vẫn còn giảm so với năm ngoái. Luỹ kế 9 tháng sản xuất được 4,8 triệu tấn thép thô, giảm 21% so với cùng kỳ 2022.

Sản lượng bán hàng thép các loại (chưa bao gồm sản phẩm ống thép, tôn mạ) đạt 4,6 triệu tấn, giảm 19%. Trong đó, thép xây dựng, thép chất lượng cao của Hòa Phát mức 2,57 triệu tấn, giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái…

Tính đến hết quý III, tập đoàn này tiếp tục dẫn đầu thị phần thép xây dựng, ống thép tại Việt Nam, lần lượt là 33,3% và 27,3%. Tôn Hòa Phát nằm trong Top 5 nhà sản xuất lớn nhất.

Trong quý II, Hoà Phát chính thức cung cấp sản phẩm vỏ container ra thị trường từ đầu tháng 8. Cũng trong tháng 8, Hòa Phát đã đưa bến đầu tiên của cảng tổng hợp container tại Dung Quất – Quảng Ngãi đi vào hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu bốc xếp hàng hóa của các doanh nghiệp tại Khu Kinh tế Dung Quất và các vùng lân cận.

Lĩnh vực điện máy gia dụng liên tục cho ra đời các sản phẩm mới như tủ đông cỡ lớn, máy giặt, cây nước hút bình, các dòng máy lọc nước thế hệ mới.

Đối với mảng nông nghiệp, tập đoàn tối ưu quy mô, hiệu quả đầu tư các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, trang trại chăn nuôi heo, bò, gà trên cả nước. Mục tiêu là duy trì vị thế, thị phần trong nhóm dẫn đầu về trứng gà sạch, heo thương phẩm cung cấp ra thị trường.

Hòa Phát cũng tiếp tục đầu tư mở rộng các khu công nghiệp hiện có tại Hưng Yên và Hà Nam, tạo thêm quỹ đất sạch và hạ tầng kỹ thuật nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhận định trong thời gian tới, thị trường có thể tốt dần lên, song tập đoàn này cho rằng tín hiệu sẽ chưa rõ do kinh tế trong và ngoài nước còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, tập đoàn sẽ ưu tiên quản trị tốt hàng tồn kho, điều tiết sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình thị trường. Đồng thời, bám sát tiến độ đầu tư các dự án lớn, đặc biệt là khu liên hợp sản xuất gang thép Dung Quất 2, đảm bảo kiểm soát hiệu quả các dự án.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.