Đường bộ

Hoàn thành hạng mục bổ sung 3 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam trong nửa đầu năm 2024

31/01/2024, 08:32

Các hạng mục bổ sung theo đề nghị của địa phương thuộc 3 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 1 dự kiến sẽ hoàn thành quý I và quý II/2024.

Cập nhật tiến độ triển khai các hạng mục bổ sung tại 3 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017-2020 (giai đoạn 1), Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) cho biết, tính đến 22/1, dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45 đã hoàn thành các khối lượng còn lại theo hợp đồng ban đầu.

Hoàn thành hạng mục bổ sung 3 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam trong nửa đầu năm 2024- Ảnh 1.

Tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã được đưa vào khai thác từ tháng 5/2023 (Ảnh: Vĩnh Phú).

Riêng nút giao Đồng Thắng là hạng mục bổ sung theo đề nghị của địa phương đang được triển khai thi công, dự kiến hoàn thành nút giao trong quý I/2024.

Tại dự án cao tốc đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết, địa phương mới đề nghị bổ sung 12,3km đường gom chưa GPMB, mương nối, hệ thống thoát nước…

Chủ đầu tư đang làm việc với các địa phương để thực hiện công tác GPMB, thiết kế bản vẽ thi công, đồng thời hoàn chỉnh các thủ tục, pháp lý để triển khai thi công và dự kiến hoàn thành trong quý II/2024.

Đối với dự án cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, hệ thống đường gom cũng được các địa phương đề nghị bổ sung với gần 13km trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và hơn 14,5km trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Địa phương cũng đồng thời đề nghị bổ sung mương nối, hệ thống thoát nước tại các cầu vượt và các nút giao; Điều chỉnh phương án đảm bảo giao thông Nút giao QL1 - Bà Bàu (bổ sung cầu vượt và nhánh rẽ phải từ tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vào tuyến nối QL1 - Ba Bàu).

"Thời điểm hiện tại, công tác thiết kế, dự toán, lựa chọn nhà thầu đang được hoàn thiện để sớm triển khai thi công, dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2024", Cục Quản lý đầu tư xây dựng thông tin, đồng thời cho biết, bên cạnh việc thi công các hạng mục bổ sung, Bộ GTVT cũng đã chỉ đạo các chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu thực hiện nghiêm việc hoàn trả các tuyến đường của địa phương sử dụng làm đường công vụ phục vụ thi công theo đúng cam kết.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị bảo hiểm để giải quyết việc bồi thường các hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình thi công.

Trước đó, 3 dự án thành phần cao tốc: Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây đã được đưa vào khai thác lần lượt trong tháng 4 và tháng 5/2023, kịp thời phục vụ người dân lưu thông thuận lợi trong các dịp cao điểm lễ, Tết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.