Ẩm thực

Học cách chế biến lườn gà thành món ngon "cực phẩm" của người Trung Quốc

02/03/2020, 09:56
image

Lườn gà chế biến theo cách này sẽ không bị khô, dai mà rất mềm thịt, đậm vị, bổ dưỡng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn:

- 3 ức gà

- Muối

- Hạt tiêu

- 100g bột ngô

- Dầu ăn

- 1 củ hành tây

- 2 quả ớt chuông

- 2 thìa canh nước tương

- 2 thìa canh rượu vang đỏ

- 2 thìa canh cà chua

- 2 thìa canh đường

- 100ml nước luộc gà (nếu gà)

- 200g dứa

- 2 lòng đỏ trứng

2. Các bước tiến hành:

- Ướp đều 2 mặt miếng ức gà với muối và hạt tiêu. Cắt thành miếng vừa ăn.

- Nhúng từng miếng thịt gà vào lòng đỏ trứng, rồi đến bột ngô.

- Làm nóng dầu trong chảo sâu cho đến khi đạt 190°C.

- Chiên trong 5-6 phút đến khi gà giòn, hơi vàng.

- Lấy 1 chiếc chảo khác, thêm 1 muỗng dầu, xào hành tây và ớt chuông trong 2-3 phút. Thêm nước tương, rượu vang đỏ, tương cà chua, đường và nước luộc gà vào, đảo đều trong 2 phút nữa.

- Thêm bột ngô vào, đảo đều đến khi nước sốt sánh đặc lại. Thêm dứa và thịt gà vào chảo, đảo đến khi toàn bộ được phủ đều nước sốt.

- Ăn kèm cơm nóng rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.