1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn:
- 3 ức gà
- Muối
- Hạt tiêu
- 100g bột ngô
- Dầu ăn
- 1 củ hành tây
- 2 quả ớt chuông
- 2 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh rượu vang đỏ
- 2 thìa canh cà chua
- 2 thìa canh đường
- 100ml nước luộc gà (nếu gà)
- 200g dứa
- 2 lòng đỏ trứng
2. Các bước tiến hành:
- Ướp đều 2 mặt miếng ức gà với muối và hạt tiêu. Cắt thành miếng vừa ăn.
- Nhúng từng miếng thịt gà vào lòng đỏ trứng, rồi đến bột ngô.
- Làm nóng dầu trong chảo sâu cho đến khi đạt 190°C.
- Chiên trong 5-6 phút đến khi gà giòn, hơi vàng.
- Lấy 1 chiếc chảo khác, thêm 1 muỗng dầu, xào hành tây và ớt chuông trong 2-3 phút. Thêm nước tương, rượu vang đỏ, tương cà chua, đường và nước luộc gà vào, đảo đều trong 2 phút nữa.
- Thêm bột ngô vào, đảo đều đến khi nước sốt sánh đặc lại. Thêm dứa và thịt gà vào chảo, đảo đến khi toàn bộ được phủ đều nước sốt.
- Ăn kèm cơm nóng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận