Hàng không

Hội đồng Sân bay quốc tế chứng nhận "chuẩn y tế" cho CHK quốc tế Cam Ranh

17/12/2020, 18:11

Hội đồng sân bay quốc tế chứng nhận "chuẩn y tế" cho Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, đáp ứng yêu cầu cho việc sẵn sàng khai thác trở lại.

img

Chứng nhận của Hội đồng sân bay quốc tế dành cho CRTC

Sáng 17/12, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) cho biết, sân bay quốc tế Cam Ranh đã được ACI (Hội đồng sân bay quốc tế) trao chứng nhận là sân bay an toàn chống dịch, đáp ứng yêu cầu cho việc sẵn sàng khai thác trở lại.

Như vậy, hiện nay tại Việt Nam đã có tổng cộng 4 sân bay có chứng nhận này, gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Cam Ranh.

img

Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã đạt chứng nhận Kiểm chuẩn y tế trở thành sân bay an toàn chống dịch.

Đại diện ACI WORD cho biết, 2020 là năm đặc biệt khó khăn đối với ngành hàng không bởi tác động của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên bằng nhiều nỗ lực, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã đạt chứng nhận Kiểm chuẩn y tế trở thành sân bay an toàn chống dịch.

Được biết, ngay từ đầu mùa dịch Covid-19, nhà ga quốc tế Cam Ranh đã tích cực đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

img

Năm 2019, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã vượt mốc 6,5 triệu khách/năm

Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép khai thác vào ngày 28/6/2018. Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh là dự án tầm cỡ theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, thiết kế hiện đại cùng những thiết bị công nghệ thông minh. Khu vực phi thuế quan với nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Năm qua, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vừa lọt TOP 5 giải thưởng Routes Asia 2019 Marketing Awards do 200 sân bay và 100 hãng hàng không bình chọn.

img

Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh những ngày đầu khai trương năm 2018

Ngày 10-11/12 vừa qua Đoàn công tác của Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã có biên bản nghiệm thu các điều kiện thực tế trước khi đưa vào khai thác giai đoạn 1B Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng HKQT Cam Ranh.

Theo đó Giai đoạn 1B - Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh được xây dựng tuân thủ theo thiết kế, các hệ thống thiết bị đã được lắp đặt, nghiệm thu, vận hành khai thác thử nghiệm.

Các khu vực liên quan đến việc cung cấp dịch vụ chuyên ngành hàng không tại Nhà ga đã được hoàn thiện, đủ điều khiện đưa vào khai thác, sử dụng đáp ứng các yêu cầu quy định đối với công trình Nhà ga hành khách quốc tế.

img

Sân bay Cam Ranh đạt chuẩn quốc tế 4 sao

Ở giai đoạn 1A sản lượng thiết kế ban đầu với 2,5 triệu khách. Tuy nhiên năm 2019, thực tế nhà ga đã phục vụ vượt 6,8 triệu khách/năm. Khả năng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đạt công suất cao nhất 10 triệu khách/năm.

img

Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh vừa lọt TOP 5 giải thưởng Routes Asia 2019 Marketing Awards do 200 sân bay và 100 hãng hàng không bình chọn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.