Bạn cần biết

Hội hoa Xuân TP.HCM sẽ trưng bày hơn 4.000 loại hoa, chim cảnh

17/01/2020, 17:27

Hội hoa Xuân năm nay hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút người dân tham quan, thưởng lãm.

img
Hội hoa Xuân 2020 tổ chức 12 ngày phục vụ người dân tham quan

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2020 sẽ được tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 19 - 30/1 (tức ngày 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng âm lịch) tại công viên Tao Đàn.

Theo ban tổ chức, năm nay Hội hoa xuân có rất nhiều hoạt động nổi bật và đặc sắc với hơn 4.000 hiện vật thuộc các bộ môn Hoa Mai, Hoa Lan, Hoa Sứ, Hoa ôn đới, Kiểng lá - Kiểng ghép, Xương rồng, Cá cảnh, Chim cảnh.

Điểm nhấn của Hội hoa Xuân là các tiểu cảnh 12 con Giáp, đồi cây xanh được kết bằng hoa tươi thể hiện dấu ấn của các Hội Hoa Xuân qua từng năm. Du khách được ngắm những quả cầu hoa rực rỡ di chuyển tạo nên không gian sinh động khi ngắm hoa; Khu vườn treo gần cổng Nguyễn Thị Minh Khai là khu vườn được thiết kế treo trên không các loại cây hoa, cây không khí được treo ngược, tạo cảm giác mới lạ cho du khách khi đến tham quan.

Cổng chính đường Trương Định được thiết kế mô hình số 40 và những cánh hoa rực rỡ sắc xuân đang vươn mình đón nắng để kỷ niệm cột mốc 40 năm tổ chức Hội Hoa Xuân. Ngoài ra tường cây xanh phía đường Trương Định được bao quanh bởi một dải hàng rào làm từ cây thật, trên tường có trang trí mô hình 12 con giáp ngộ nghĩnh.

Đặc biệt năm nay kỷ niệm 40 năm tổ chức Hội hoa xuân, Ban tổ chức bố trí một khu trưng bày ý nghĩa về quá trình hình thành phát triển của Hội hoa xuân. Du khách không chỉ được chiêm ngưỡng hoa cảnh mà còn cảm nhận được từng bước đi của Hội hoa xuân.

Trong thời gian tổ chức lễ hội còn diễn ra các hoạt động nghệ thuật Tết cổ truyền như biểu diễn lân sư rồng, sân khấu nghệ thuật, đờn ca tài tử, các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi, biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo, văn hóa ẩm thực…

Ông Lê Công Phương, Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh TP.HCM cho biết, cả tháng nay, Công viên Tao Đàn được phong tỏa để chuẩn bị cho công tác thi công HHX. Thời điểm này, tất cả lãnh đạo công ty cùng hàng trăm nhân viên nói vui với nhau là chúng tôi "dọn nhà" vào Công viên Tao Đàn để đôn đốc, theo dõi, chỉnh sửa kịp thời cho đúng tiến độ. Đến giờ phút này, mọi công việc chuẩn bị cho ngày khai mạc đã dần hoàn thiện, chỉ còn khâu xếp hoa vào các tiểu cảnh là hoàn tất HHX.

"Năm nay, chúng tôi tự tin khi HHX có nhiều thiết kế, ý tưởng mới lạ, đầy sáng tạo để phục vụ bà con đến tham quan. Ngay kịch bản của lễ khai mạc cũng "phá cách", đổi mới hơn mọi năm, xây dựng hẳn một chương trình kỷ niệm 40 năm, xuyên suốt 4 giai đoạn với nhiều hoạt cảnh nêu bật ý nghĩa sự ra đời của HHX, giúp khách hiểu rõ về quá trình hình thành, phát triển của HHX", ông Phương nói.

Ngoài Hội hoa Xuân TP.HCM, người dân và du khách có thể du Xuân, đón Tết tại Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng. Hội chợ hoa Xuân năm nay được tổ chức tại khu hồ Bán Nguyệt (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7), kéo dài từ ngày 17 đến 24/1/2020 (từ ngày 23 - 30 tháng Chạp). Riêng đường hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ kéo dài đến ngày 29/1/2020 (mùng 5 tháng Giêng).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.