Xã hội

Hội Nhà báo đề nghị xử lý nghiêm các xe ô tô gắn phù hiệu cơ quan báo chí

30/01/2023, 15:54

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị làm rõ những phương tiện gắn phù hiệu cơ quan báo chí, Hội Nhà báo... hòng được bỏ qua lỗi vi phạm giao thông.

Ngày 30/1, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết đã tiếp nhận thông tin, vừa qua xuất hiện nhiều xe ô tô gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí lưu thông trên đường, lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để được CSGT bỏ qua những lỗi vi phạm giao thông.

img

Xe ô tô biển kiểm soát 30A-821.98 gắn thẻ hội viên và logo Hội Nhà báo Việt Nam

Cụ thể, Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp nhận phản ánh xe ô tô biển kiểm soát 30A-821.98, trên xe gắn thẻ hội viên và logo Hội Nhà báo Việt Nam.

Về việc này, Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, đơn vị không cấp phù hiệu để trên xe ô tô, kể cả xe công vụ. Xe ô tô biển kiểm soát 30A-821.98 không thuộc cơ quan Hội Nhà báo Việt Nam có địa chỉ ở Dương Đình Nghệ và Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, hoạt động cơ quan báo chí cũng bình đẳng như những cơ quan nhà nước khác nên không có chuyện cấp phù hiệu để ưu tiên khi lưu thông trên đường.

Hội đề nghị các cơ quan chức năng như công an, CSGT, thanh tra giao thông khi phát hiện những phương tiện gắn phù hiệu như trên cần xử lý nghiêm.

"Hành vi trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của những người làm báo chân chính. Khi phát hiện sai phạm, lực lượng chức năng có thể liên hệ với các cơ quan báo chí bị giả mạo để phối hợp cùng xử lý", Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ.

Về việc này, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành điều tra xác minh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.