Xã hội

Hôm nay, HĐND TP Hà Nội chất vấn về giao thông đô thị

07/12/2023, 08:36

Sáng nay (7/12), kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 bước sang ngày làm việc thứ ba. Theo chương trình, kỳ họp sẽ dành cả ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.

Về nội dung chất vấn, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, Thường trực HĐND thành phố dự kiến hai nhóm vấn đề. 

Thứ nhất, là tái chất vấn kết quả thực hiện một số nội dung nghị quyết, kết luận chất vấn của HĐND thành phố đã đến thời hạn nhưng tiến độ còn chậm, chưa hiệu quả. Thứ hai, là chất vấn về nhóm vấn đề giao thông đô thị của thành phố.

Hôm nay, HĐND TP Hà Nội chất vấn nhóm vấn đề về giao thông đô thị - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội.

Đây là những nội dung, lĩnh vực quan trọng, cấp thiết, liên quan đến phát triển Thủ đô và đảm bảo chất lượng cuộc sống của nhân dân. Những nội dung này được phản ánh qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, qua giám sát và đề xuất của các ban HĐND, tổ đại biểu HĐND và các đại biểu HĐND thành phố.

Kết thúc phiên chất vấn, Thường trực HĐND thành phố tiếp tục trình HĐND thành phố ban hành nghị quyết kèm theo phụ lục các mốc thời gian, tiến độ hoàn thành để định kỳ, thường xuyên theo dõi, kiểm đếm, đôn đốc, giám sát.

Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội diễn ra từ ngày 5-8/12 sẽ xem xét 29 báo cáo và thông qua 35 nghị quyết.

Trong hai ngày làm việc trước đó, HĐND thành phố đã xem xét, thông qua nhiều vấn đề quan trọng, như nghị quyết ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong bốn lĩnh vực của thành phố; nghị quyết kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của TP Hà Nội; nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 người giữ chức vụ do HĐND TP bầu; thông qua tổng biên chế hành chính, sự nghiệp TP Hà Nội năm 2023...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.