Xã hội

Hơn 1.700 xe nông sản đang ùn tắc tại cửa khẩu ở Lạng Sơn

07/03/2022, 14:28

3 ngày nay, cơ quan chức năng Trung Quốc đã dừng thông quan tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị nhưng không thông báo lý do.

Ngày 7/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, nguồn tin từ Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn cho biết, từ 9h ngày 5/3 đến nay, cơ quan chức năng Trung Quốc đã dừng thông quan tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị nhưng không thông báo lý do.

“Đến nay, cơ quan chức năng Việt Nam đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin hỏi lý do dừng thông quan tại cửa khẩu nhưng đều không nhận được thông tin phản hồi từ phía bạn”, nguồn tin cho biết.

img

Xe nông sản xuất khẩu tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Được biết, trong những ngày gần đây, mỗi ngày vẫn có hàng trăm xe nông sản đổ dồn về các cửa khẩu tại Lạng Sơn.

Đến 20h, ngày 6/3, tại các cửa khẩu tại Lạng Sơn còn tồn 1.710 xe, trong đó có 1.097 xe hoa quả, 613 xe hàng khác; tăng 358 xe so với thời điểm tối ngày 5/3.

Trong đó, riêng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đang tồn 921 xe, (452 xe tại khu trung chuyển, 271 xe tại Cửa khẩu Hữu Nghị, 198 xe tại bãi Cốc Nam). Tổng xe hàng hoa quả đang tồn tại cửa khẩu này là 467 xe, mặt hàng khác (linh kiện điện tử, ván bóc, cá, vải…) là 454 xe.

Đến nay, tất cả các bến bãi xếp lốt xe đến Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đều đã kín chỗ, không thể tiếp nhận thêm phương tiện nên cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo các doanh nghiệp hạn chế đưa hàng đến cửa khẩu này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.