Quản lý

Hơn 500 chuyên gia hàng không thế giới bàn giải pháp đối diện Covid-19

28/05/2021, 17:51

Đây là nội dung buổi hội nghị do Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức thu hút hơn 500 chuyên gia và diễn giả trên khắp thế giới.

img

Hội nghị khoa học quốc tế Hàng không tương lai.

Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) và Đại học Khoa học ứng dụng Armsterdam (AUAS) vừa tổ chức "Hội nghị khoa học quốc tế Hàng không tương lai". Hội nghị trực tuyến thu hút hơn 500 chuyên gia và diễn giả trên khắp thế giới.

Các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế đã thảo luận xoay quanh các chủ đề: Cơ hội cho ngành hàng không dân dụng thế kỷ 21, Các mô hình quản lý và điều hành sân bay, Phát triển và đổi mới ngành hàng không, Các mô hình dự báo tuổi đời của máy bay dựa trên machine learning, Các mô hình quản lý và phát triển công nghệ số của hãng hàng không… nhằm giải quyết hiệu quả các vấn đề khó khăn và cơ hội trong tương lai mà ngành hàng không phải đối mặt.

Phát biểu khai mạc, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam nhấn mạnh: "Chúng ta không chờ đợi và chấp nhận sống trong sợ hãi một cách thiếu chủ động trước đại dịch Covid-19. Thay vào đó, các quốc gia nói chung và ngành hàng không quốc tế nói riêng phải chủ động chuẩn bị thật tốt cho tương lai của mình trong hậu kỳ Covid-19 bằng những giải pháp sáng tạo, hiệu quả, trọng tâm là ứng dụng các thành tựu của khoa học và công nghệ".

Hội nghị quốc tế tương lai ngành hàng không bao gồm diễn đàn trao đổi chuyên sâu về các thực tiễn tốt nhất trong bối cảnh đại dịch đe dọa toàn cầu. Các phiên thảo luận chuyên sâu về những giải pháp giải quyết các vấn đề về hàng không và triển lãm ảo về công nghệ và sản phẩm, dịch vụ hàng không, trong đó, trọng tâm các giải pháp phát triển ngành hàng không là công nghệ và các giải pháp sáng tạo.

Ngành hàng không thế giới đang phải đối mặt với sự suy giảm nghiêm trọng khi việc đi lại giữa các quốc gia bị hạn chế đến mức thấp nhất; nỗ lực của các doanh nghiệp hàng không trong nhiều thập kỷ đã bị dập tắt sau một năm bị cuốn theo dịch Covid-19.

Do đó, hội nghị này nhằm tìm kiếm các giải pháp để phát triển.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.