Xã hội

Hơn 900 tổ công tác kiểm tra PCCC tại các nhà trọ ở Hà Nội

31/05/2024, 18:19

Tính đến hết ngày 30/5, các tổ công tác trên địa bàn quận Cầu Giấy đã tổ chức rà soát, kiểm tra đối với hơn 3.000 cơ sở thuộc loại hình nhà trọ ở toàn bộ 8 phường trực thuộc.

Ngày 31/5, Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và UBND thành phố, Công an TP Hà Nội và các quận, huyện, thị xã đã thành lập hơn 900 tổ công tác tổng rà soát, kiểm tra về PCCC và CNCH đối với loại hình nhà trọ và các cơ sở có nguy có cháy, nổ cao trên địa bàn.

Công an các quận, huyện, thị xã chủ động tham mưu UBND thành lập các tổ công tác để tổ chức rà soát, kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ trên địa bàn. Hoàn thành việc kiểm tra, rà soát trước ngày 15/6 và báo cáo kết quả về công an thành phố trước ngày 20/6.

Hơn 900 tổ công tác kiểm tra PCCC tại các nhà trọ ở Hà Nội- Ảnh 1.

Ngôi nhà trọ ở Trung Kính bị cháy nằm sâu trong ngõ, cách mặt đường lớn hơn 200m.

Riêng tại quận Cầu Giấy, có 33 tổ công tác chia làm 3 buổi/ngày để tổ chức tổng kiểm tra, phúc tra, rà soát, đôn đốc, hướng dẫn, kiến nghị đối với 100% loại hình nhà trọ trên địa bàn. 

Trên cơ sở các nội dung đã kiểm tra, công an yêu cầu các chủ cơ sở, hộ gia đình phải cam kết khắc phục, ngăn cháy lan, xây dựng phương án và trang bị các phương tiện, thiết bị phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ban đầu. 

Tính đến hết ngày 30/5, các tổ công tác trên địa bàn quận Cầu Giấy đã tổ chức rà soát, kiểm tra đối với hơn 3.000 cơ sở thuộc loại hình nhà trọ ở toàn bộ 8 phường trực thuộc.

Theo báo cáo mới nhất của UBND quận Cầu Giấy, thời gian qua, thực hiện các chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của UBND thành phố về công tác PCCC&CNCH, qua kiểm tra trên địa bàn, quận phát hiện nhiều cơ sở không đảm bảo các điều kiện về PCCC và đã tạm đình chỉ hoạt động.

Trong danh sách công bố của UBND quận Cầu Giấy, có 78 công trình nằm trong diện này.

Rạng sáng 24/5, hỏa hoạn xảy ra tại nhà dân trong hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính. Đây là nơi ở của gia chủ kết hợp cho thuê nhà trọ và cơ sở sửa chữa xe máy, xe điện.

Quá trình chữa cháy, lực lượng cứu hộ cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu. Đến 1h26 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.