Thế giới giao thông

Honda phát triển dự án dùng xe hơi thông minh thu thập dữ liệu đường bộ

05/12/2023, 16:18

Honda Motor đang hợp tác cùng Đại học Cincinati, Parsons Corp, i-Probe và Bộ Giao thông Ohio thực hiện dự án nghiên cứu về việc phát triển mô hình xe ô tô thông minh có khả năng thu thập dữ liệu để ưu tiên cải thiện hạ tầng giao thông.

Dự án này được thực hiện nhằm tận dụng công nghệ để đánh giá và cải thiện các yếu tố quan trọng như biển báo, rào chắn, và chất lượng hạ tầng đường bộ.

Giảng viên Munir Nazzal, chuyên gia về Kỹ thuật Xây dựng tại Đại học Cincinnati, chia sẻ: "Chúng tôi hứng thú tham gia vào nỗ lực này để giúp ODOT xây dựng một cơ sở hạ tầng giao thông an toàn, thuận tiện, được bảo trì tốt và sẵn sàng đón đầu những công nghệ giao thông tương lai". 

Honda phát triển dự án xe hơi thông minh thu thập dữ liệu đường bộ - Ảnh 1.

Giáo sư Munir Nazzal của Đại học Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng UC giải thích chi tiết dự án (Ảnh: Andrew Higley).

Trong đó, các thiết bị như camera, cảm biến gắn trên xe sẽ ghi hình điều kiện đường để cung cấp cho các nhà quản lý tình trạng hạ tầng, giúp họ đưa ra giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thu thập dữ liệu hữu ích nhằm đảm bảo an toàn và hiệu suất giao thông.

Bà Sue Bai, Kỹ sư trưởng tại American Honda Motor tin tưởng, dự án này sẽ thay đổi hoàn toàn về quá trình đánh giá, quản lý và duy trì hạ tầng đường bộ.

Dự án kéo dài hai năm không chỉ là bước quan trọng để giảm tai nạn và cải thiện an toàn đường bộ, mà còn là nền tảng để chuẩn bị hạ tầng cho thế hệ ô tô tự lái. 

Dự án của Đại học Cincinnati và Honda mở ra triển vọng mới trong quản lý và duy trì hạ tầng giao thông, hứa hẹn mang lại an toàn bền vững cho người tham gia giao thông.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.