Đời sống

Huế: “Không thiếu hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu để phục vụ người dân”

28/08/2021, 20:32

Đó là khẳng định của tỉnh Thừa Thiên Huế sau khi có hiện tượng người dân đổ xô đến siêu thị, chợ... để mua sắm, tích trữ hàng hoá, lương thực.

Tối 28/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thông tin “sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn TP Huế” là không chính xác.

img

Một trong những hình ảnh về hàng hóa, nhu yếu phẩm tại siêu thị được đăng tải trên trang cá nhân ông Phan Thiên Định

“Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn đang được chủ động kiểm soát. Hiện đang có một số thông tin lan truyền về việc sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn TP Huế là thông tin không chính xác”, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng khuyến cáo người dân không hoang mang trước các tin đồn, đổ xô đi mua hàng hóa, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trước đó, chiều ngày 27/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP Huế. Ngay sau khi Quyết định được ban hành, ở địa bàn TP Huế đã có hiện tượng người dân đổ xô đến các siêu thị, chợ... để mua sắm, tích trữ hàng hoá, lương thực, thực phẩm.

img

Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế về việc áp dụng các biện pháp cấp bách đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP Huế

Chiều cùng ngày (28/8), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phát đi thông báo khẳng định: Trong bất kỳ tình huống nào hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cũng đảm bảo đáp ứng đầy đủ để phục vụ nhu cầu của nhân dân.

“Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 tỉnh thông tin đến bà con nhân dân, kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19 (kể cả khi diễn ra tình huống xấu nhất) đã được các cơ quan chức năng của tỉnh chuẩn bị cụ thể, chu đáo nên bà con nhân dân yên tâm là trong bất kỳ tình huống nào hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cũng đảm bảo đáp ứng đầy đủ để phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 tỉnh khuyến cáo người dân yên tâm, không tích trữ hàng hóa, hạn chế tập trung đông người đến các các siêu thị, chợ... nhằm tránh lây nhiễm dịch bệnh. Hãy tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền; thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng dịch, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội”, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.