Đăng kiểm

Hướng dẫn đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến

08/11/2023, 08:45

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã triển khai ứng dụng đặt lịch hẹn kiểm định trực tuyến giúp tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân, doanh nghiệp.

Đăng ký tài khoản app đăng kiểm

Theo đó, để sử dụng ứng dụng đặt lịch hẹn kiểm định trực tuyến, người dân có thể tải ứng dụng (app) TTDK hoặc qua website https://ttdk.com.vn/ .

Cụ thể các bước để đăng ký như sau:

Bước 1: Chọn trên Appstore hoặc Google Play app TTDK và tải về; hoặc truy cập website http://ttdk.com.vn/ chọn mục “Cá nhân”.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến - Ảnh 1.

Bước 2: Chọn mục: “Đăng kí” nếu người sử dụng chưa có tài khoản

Hướng dẫn đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến - Ảnh 2.

Bước 3: Nhập thông tin và mật khẩu đăng nhập theo mẫu bên dưới, nhấn nút “Đăng kí”

Khách hàng chú ý ghi nhớ mật khẩu đăng nhập.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến - Ảnh 3.

Bước 4: Nhập mã xác minh OTP được gửi về điện thoại thông qua cuộc gọi

Hướng dẫn đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến - Ảnh 4.

Bước 5: Màn hình hiển thị thông báo “Kích hoạt tài khoản thành công”, chọn mục “Đăng nhập” để thực hiện đăng nhập và sử dụng các tính năng.

Đăng ký đặt lịch hẹn đăng kiểm

Bước 1: Truy cập app TTDK hoặc website http://ttdk.com.vn/ chọn mục “Đặt lịch”.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến - Ảnh 5.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó

Bước 3: Điền thông tin về trạm đăng kiểm, ngày hẹn, khung giờ thích hợp để đặt lịch

Hướng dẫn đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến - Ảnh 6.

Các trung tâm đang hoạt động và sẵn sàng phục vụ kiểm định sẽ hiện sáng màu. Các trường hợp trung tâm dừng hoạt động, hoặc đã đầy lịch theo từng khung giờ hoặc ngày thì sẽ bị mờ ẩn đi và không đặt được lịch nữa.

Tiếp theo, chủ xe cần kiểm tra thông tin gồm ngày hết hạn đăng kiểm, màu biển, loại phương tiện.

Sau khi hoàn tất kiểm tra, sẽ chọn khu vực (tỉnh, thành phố) muốn thực hiện kiểm định, hệ thống sẽ hiện ra danh sách các trung tâm thuộc địa phương này và chủ xe tuỳ chọn trung tâm đăng kiểm muốn thực hiện.

Tại đây, chủ xe cũng có thể kiểm tra tất cả các trung tâm đang triển khai nhận lịch hẹn đăng kiểm qua app và những ngày còn “lốt” gần nhất với ngày hết hạn kiểm định của mình để lựa chọn.

Bước 5: Chọn “đăng ký"

Sau khi hoàn thành đầy đủ thông tin, chủ xe chọn “Đăng ký”, nếu thông tin đã đầy đủ thì hệ thống sẽ thông báo đăng ký lịch thành công. Sau khi trung tâm đăng kiểm xác nhận, chủ xe có thể kiểm tra danh sách cuộc hẹn sẽ thấy lịch hẹn kiểm định đã đặt cùng những cảnh báo từ Cục Đăng kiểm và trung tâm đăng kiểm. Cụ thể như: TTĐK không thu bất kỳ chi phí nào. Nếu phát hiện có lừa đảo, vui lòng báo cáo lại để được hỗ trợ bằng cách chọn mục Cá nhân => Báo cáo sai phạm để báo cáo.

Ngoài ra cũng khuyến cáo chủ xe mang phương tiện đến trước 30 phút để tiện sắp xếp và thông báo trước với nhân viên đăng kiểm để được ưu tiên khám đúng giờ.

Như vậy, theo lịch hẹn, chủ phương tiện cần đến đúng thời gian, địa điểm đã hẹn, nếu đến muộn hơn, nhiều trung tâm đăng kiểm khuyến cáo sẽ không tiếp nhận xe nữa do tình trạng quá tải đăng kiểm hiện hữu, các đơn vị đều phải tranh thủ thời gian để kiểm định cho các phương tiện đã xếp sẵn xe và có lịch hẹn trong ngày.

Bên cạnh ưu điểm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí so với việc phải mang giấy tờ đến lấy phiếu hẹn trực tiếp, thông qua ứng dụng trực tuyến, chủ xe cũng có thể nắm được lượng phương tiện đang chờ kiểm định ở những trung tâm đăng kiểm mà mình quan tâm, từ đó chủ động chọn lịch phù hợp, tránh tình trạng tập trung quá nhiều phương tiện đăng kiểm tại một trung tâm, dẫn đến quá tải và phải chờ đợi lâu.

Ngoài ra, việc đăng ký qua app cũng tạo điều kiện thuận lợi giúp việc quản lý, sắp xếp đăng kiểm hợp lý, giảm tình trạng quá tải cho nhân viên đăng kiểm.

Đặc biệt, chủ xe có thể dễ dàng hủy bỏ lịch hẹn hoặc theo dõi lịch hẹn, đồng thời, nhận được những khuyến cáo của trung tâm đăng kiểm trong trường hợp cần thiết trước khi đến thực hiện kiểm định. Trung tâm sẽ thực hiện gửi thông báo qua số điện thoại liên lạc mà khách hàng đã đăng ký trước đó.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.