Xã hội

Hủy bỏ lệnh tạm dừng giao dịch tài sản 4 công ty liên quan Vũ "nhôm"

23/05/2023, 17:23

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn về việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản của các công ty liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Ngày 23/5, tin từ UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký văn bản chỉ đạo các đơn vị, sở ngành phối hợp thực hiện yêu cầu của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến hoạt động của các công ty liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

img

Nhà hàng và bến du thuyền liên quan vụ án Phan Văn Anh Vũ nằm bên sông Hàn

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở và UBND các quận, huyện có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và yêu cầu của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tại Công văn số 2030 để triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, bảo đảm hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Trước đó, ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có công văn 2030 gửi UBND TP Đà Nẵng về việc hủy bỏ dừng giao dịch tài sản, bảo đảm hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Theo công văn, ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận được đơn đề nghị của Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP Nhất Gia Phúc (đều có trụ sở tại Đà Nẵng) đề nghị hủy bỏ tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng để đảm bảo hoạt động bình thường của doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, năm 2018, cơ quan này thụ lý, điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và “Vi phạm quy định về quản lý đất đai”, liên quan đến Phan Văn Anh Vũ xảy ra tại Đà Nẵng.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, bảo đảm thu hồi tài sản Nhà nước và thi hành án, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã kê biên tài sản liên quan đến 4 doanh nghiệp nêu trên tại Đà Nẵng.

Các tài sản này gồm các nhà đất số 32 Lê Hồng Phong, 84 Bạch Đằng, 86 Bạch Đằng, 318 Lê Duẩn, thửa đất số 405 thuộc tờ bản đồ số 16 – quán cà phê Trung Nguyên đường Nguyễn Thị Minh Khai, thửa đất số 100 thuộc tờ bản đồ số 68 – đường Trường Sa, nhà đất 73 Nguyễn Thái Học, 16 Bạch Đằng và dự án Vệt du lịch ven biển từ Vegas Resort đến Khu du lịch Bến Thành Non Nước.

Ngoài ra, ngày 20/4/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra có công văn đề nghị UBND TP Đà Nẵng tạm dừng các giao dịch đối với tài sản gồm cổ phần, cổ phiếu, bất động sản, quyền và tài sản của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, trong đó có Công ty Xây dựng 79 và Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

Đến nay, tất cả các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ đã được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật, các bản án chỉ tuyên tiếp tục lệnh kê biên đối với 9 tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nêu trên; không tuyên tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng của Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP Nhất Gia Phúc để phục vụ công tác thi hành án.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan giải quyết đề nghị của 4 doanh nghiệp trên theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.