Showbiz

Huy MC làm nội trợ tại Mỹ, lần đầu kể chuyện khó khăn sau ly hôn Thu Phương

14/02/2024, 08:23

Huy MC từng gặp nhiều khó khăn sau khi cuộc hôn nhân với Thu Phương tan vỡ. Sau đó, anh gặp được người vợ hiện tại, khiến cuộc đời anh bước sang trang mới.

Từng níu kéo Thu Phương nhưng hôn nhân vẫn tan vỡ

Trong chương trình Nhà có khách của diễn viên hài Thúy Nga mới đây, Huy MC – chồng cũ của ca sĩ Thu Phương đã thổ lộ về cuộc sống tại Mỹ sau khi trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống.

Theo mô tả của Huy MC, cuộc sống hiện tại của anh bình ổn, không phải lo cơm áo gạo tiền và chỉ tập trung chăm sóc cho gia đình. Tại Mỹ, anh đảm nhận các công việc nội trợ, chăm sóc hai người con, còn vợ chuyên tâm lo cho công việc.

Huy MC làm nội trợ tại Mỹ, lần đầu kể chuyện khó khăn sau ly hôn Thu Phương- Ảnh 1.

Huy MC hài lòng với cuộc sống bình ổn hiện tại, tập trung làm nội trợ, chăm sóc con cái.

Đối với người nhạc công, việc chăm sóc con cái là quan trọng nhất. Do đó, anh quyết định gác công việc riêng và để ở nhà chuyên tâm cho công việc. Anh và vợ thống nhất để vợ tiếp tục theo đuổi công việc công chức, còn anh đảm đương chuyện nhà cửa, con cái. Phần anh thi thoảng vẫn tham gia làm nhạc cho một số sự kiện để thỏa mãn đam mê âm nhạc.

Trong chương trình, Huy MC nhớ lại khoảng thời gian còn ở trong hào quang của âm nhạc tại Việt Nam. Sinh ra trong gia đình có truyền thống yêu văn nghệ, từ nhỏ, anh đã được bố mẹ mua cho nhiều băng đĩa nhạc nước ngoài nên được tiếp xúc với âm nhạc từ khá sớm.

Anh cũng được bố mẹ ủng hộ đi học nhạc nên tới hết phổ thông, anh đã có thể chơi trống và sau đó tham gia một ban nhạc đi hát ở nhiều sự kiện sinh viên khắp Hà Nội.

Thuở ấy, ca sĩ Thu Phương cũng là thành viên của ban nhạc này. Trong ban nhạc, Huy MC đảm nhận nhiệm vụ đưa đón Thu Phương đi hát. Lâu dần, cả hai "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén". Đó cũng là mối tình đầu của cả hai và cuối cùng, họ kết hôn, trở thành cặp đôi đình đám của làng nhạc nhẹ Việt Nam thời bấy giờ.

Thời điểm những năm 2003, 2004 cũng là lúc Việt Nam đang bắt đầu mở cửa, hội nhập kinh tế. Nhiều hội nghị, sự kiện diễn ra mà vì sự nhanh nhạy của mình, Huy MC tham gia các sự kiện, đảm nhận vai trò MC kiêm tổ chức sự kiện. Cũng từ đây, nghệ danh Huy MC ra đời. Anh và Thu Phương trở thành cặp vợ chồng ăn ý, chồng tổ chức sự kiện, vợ làm ca sĩ.

Công việc tiến triển tốt nhưng sau khi có con chung, cặp đôi suy nghĩ tới việc sang Mỹ định cư. Theo lời kể của Huy MC, anh và Thu Phương quyết định sang Mỹ vì muốn cho con có môi trường học hành tốt hơn. Cả hai sang Mỹ trước để chuẩn bị cho cuộc sống và định chờ đến khi ổn định, lo được thủ tục sẽ đón các con sang.

Huy MC làm nội trợ tại Mỹ, lần đầu kể chuyện khó khăn sau ly hôn Thu Phương- Ảnh 2.

Huy MC và Thu Phương từng là một cặp đôi vàng của làng nhạc nhẹ Việt Nam.

Thế nhưng, cuộc sống tại Mỹ không như mơ, nhất là với những người mới. Cả hai gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc.

"Tôi quyết định dừng việc ca hát, bỏ lại hào quang. Hai vợ chồng cũng bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn và trục trặc làm tôi có phần chùn bước", Huy MC thổ lộ.

Cũng đang trong thời điểm phức tạp, Thu Phương ở lại Mỹ, còn Huy MC trở lại Việt Nam để lo giấy tờ cho hai con. Thế nhưng đúng lúc này, anh gặp vấn đề, bị tạm dừng xuất cảnh vì chưa thanh lý xong hợp đồng của Thu Phương với Nhà hát Tuổi trẻ.

Việc giải quyết vấn đề mất tới 4 tháng khiến cặp vợ chồng lại thêm khoảng cách. "Đúng thời điểm đó, ở Việt Nam, tôi gặp một người bạn gái và cả hai có cuộc tình sét đánh. Sự kiện đó cũng làm mọi thứ đảo lộn, như "giọt nước tràn ly" khiến thu Phương có quyết định khác về cuộc sống của cả hai", Huy MC nói và cho biết dù sau khi sang Mỹ, anh đã cố gắng dàn xếp, níu kéo nhưng cuộc hôn nhân của cả hai đã không thể cứu vãn.

Cuộc kết hôn như "chuột sa chĩnh gạo"

Sau biến cố hôn nhân với Thu Phương, Huy MC sống độc thân 5 năm. Khoảng thời gian này, biết bao khó khăn ập tới khi hộ chiếu Việt Nam của anh hết hạn, trong khi lại không có thẻ xanh ở Mỹ. Nam ca sĩ sống lang thang, ở mỗi nhà người quen một thời gian. Công việc cũng không có nên anh được gia đình ở Việt Nam gửi tiền sang trợ giúp.

Huy MC làm nội trợ tại Mỹ, lần đầu kể chuyện khó khăn sau ly hôn Thu Phương- Ảnh 3.

Hình ảnh hiếm hoi về gia đình nhỏ của Huy MC (Ảnh: FBNV).

"Tôi quyết định mình phải thay đổi nên mở một cửa hàng để ổn định cuộc sống. Một năm sau, tôi gặp người bạn đời hiện tại", Huy MC cho hay.

Việc gặp gỡ Bảo Quyên đã khiến cuộc đời của Huy MC thay đổi. Cô là người Mỹ gốc Việt và anh ví lấy được cô giống như "chuột sa chĩnh gạo" vì được gia đình vợ giúp đỡ rất nhiều. Cả hai có với nhau hai người con trai.

Cựu ca sĩ thừa nhận, nhiều người hỏi anh có hối hận không khi từ bỏ mọi thứ khi đang ở đỉnh cao. Bản thân anh cũng từ nhiều lần suy nghĩ về vấn đề này và thú nhận bản thân không lường trước những khó khăn xảy ra.

Tới hiện nay, anh thích cuộc sống bình ổn, không phải lo cơm áo gạo tiền và chỉ chuyên tâm chăm sóc các con.

Huy MC tên thật là Nguyễn Quang Huy, sinh năm 1968 tại Hà Nội. Anh là ca sĩ, nhạc công và MC hoạt động trong thập niên 90 tại Việt Nam và hiện vẫn đang chơi trống tại hải ngoại.

Trước khi kết hôn với người vợ Bảo Quyên hiện tại, Huy MC từng có cuộc hôn nhân nổi tiếng với ca sĩ Thu Phương. Cả hai trở thành cặp đôi vàng của nhạc nhẹ Việt Nam nửa cuối thập niên 90 với phong cách trẻ trung, năng động cũng như âm nhạc hướng ngoại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.