Đời sống

Huyện Đà Bắc cảm ơn Báo Giao thông sau bài "người dân mong mỏi một cây cầu"

02/04/2021, 22:27

UBND huyện Đà Bắc cảm ơn Báo Giao thông đã có bài phản ánh và mong sớm có nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng đảm bảo ATGT cho người dân nơi đây.

img

Đây cũng là tuyến đường dân sinh nối xóm Nước Mọc với 3 xóm Nghê, Đăm, Lài của xã Nánh Nghê.

UBND huyện Đà Bắc vừa có văn bản gửi Báo Giao thông về việc phản ánh tình hình kết nối giao thông tại xóm Nước Mọc, xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Văn bản nêu: “Ngày 31/3/2021, Báo Giao thông có đăng tải bài viết phản ánh về tình hình kết nối giao thông tại xóm Nước Mọc, xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đến các địa phương khác trên địa bàn huyện Đà Bắc cũng như trong và ngoài tỉnh Hòa Bình. UBND huyện Đà Bắc xin được trân trọng cảm ơn Quý báo đã có thông tin phản ánh về điều kiện đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện. Đây là nguồn thông tin rất quan trọng giúp UBND huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ chỉ đạo các ngành chức năng và UBND xã Nánh Nghê tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân xóm Nước Mọc nâng cao ý thức, có giải pháp kỹ càng, an toàn khi tham gia giao thông qua khu vực suối, nhất là vào thời điểm có mưa lũ và nước sâu".

Cũng theo UBND huyện Đà Bắc, do điều kiện kinh tế, nguồn lực của huyện còn nhiều khó khăn nên chưa đầu tư xây dựng cầu qua khu vực này. Trong thời gian tới, UBND huyện Đà Bắc sẽ báo cáo, đề xuất UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan quan tâm, hỗ trợ nguồn vốn để đầu tư, đảm bảo an toàn, ổn định sản xuất cho người dân trong khu vực.

img

Các em phải lội qua suối mỗi ngày để đến lớp.

"UBND huyện Đà Bắc cũng mong Báo Giao Thông quan tâm, kêu gọi các nguồn lực ủng hộ cho huyện Đà Bắc sớm được đầu tư cây cầu giúp nhân dân, học sinh xóm Nước Mọc, xã Nánh Nghê được đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông”, văn bản UBND huyện Đà Bắc viết thêm.

Trước đó, Báo Giao thông có đăng tải bài viết “Người dân xã vùng cao ở Hòa Bình mong mỏi một cây cầu” phản ánh những khó khăn, vất vả của người dân xóm Nước Mọc, xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, (tỉnh Hòa Bình) hàng ngày phải lội suối để đi làm, đi học.

Ông Bùi Văn Nhậm (59 tuổi), xóm Nước Mọc cho biết: “Trước kia người dân muốn đi vào các xóm như Nghê, Đăm, Lài phải đi theo con đường tỉnh lộ 433 nhưng xa hơn và thường xuyên xảy ra sạt lở, lăn đá mỗi khi mưa xuống.

Khi có con đường này thì bà con nhân dân, học sinh chủ yếu đi qua con đường này để đến trường nhưng vẫn phải đi lội suối, rất vất vả. Thường thì các cháu nhỏ được bố mẹ đưa đến trường, còn những cháu lớn hơn thì tự đi bộ qua con đường này.

Ở khu vực này vào mùa mưa cũng thường xuyên xảy ra ngập úng nên cũng rất nguy hiểm”.

img

Người dân mong mỏi một cây cầu để cuộc sống tươi đẹp hơn.

Ông Bùi Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã Nánh Nghê, cho biết: “tuyến đường có chiều dài khoảng 500m, nối xóm Nước Mọc và 3 xóm Nghê, xóm Đăm và xóm Lài trong xã với nhau được đầu tư vào năm 2020. Tuy nhiên do kinh phí hạn hẹp nên thiếu cây cầu cũng khiến gây ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế địa phương cũng như phát triển địa phương.

Chúng tôi cũng mong muốn có một cây cầu để việc đi lại của người dân thuận tiện hơn nhất là vào mưa lũ. Bởi lẽ, việc đi lại trên tuyến đường cũ sẽ dài chiều dài khoảng gần 5km. Vào mùa mưa bão thường xuyên bị sạt lở, trơn trượt nên việc đi lại của người dân cũng như các cháu học sinh trở nên khó khăn hơn rất nhiều”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.