Bóng đá

Indonesia lên kế hoạch chưa từng có, quyết tạo nên Messi phiên bản Đông Nam Á

01/09/2023, 16:52

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã lên một kế hoạch dài hạn để biến cầu thủ Emil Audero trở thành Messi phiên bản Đông Nam Á.

Chiều 31/8, tờ Indosport đăng tải bài viết với tiêu đề: “PSSI tạo bước đột phá điên rồ, chuẩn bị cho Emil Audero theo bước Lionel Messi”.

Indonesia lên kế hoạch “điên rồ”, quyết tạo nên Messi phiên bản Đông Nam Á  - Ảnh 1.

Emil Audero sẽ nhập tịch Indonesia?

Theo tờ báo Indonesia, PSSI đang muốn chèo kéo Emil Audero nhập tịch nước này và biến anh trở thành Messi phiên bản Đông Nam Á.

Sau khi ngôi sao đang thuộc biên chế Inter Milan nhập tịch Indonesia, họ sẽ tiến hành tìm kiếm nhà tài trợ để biến anh thành một thương hiệu lớn, tương tự như cách mà Messi đã tạo hiệu ứng ở Mỹ.

Dù vậy, truyền thông xứ vạn đảo cho rằng việc PSSI thuyết phục được anh nhập tịch và sau đó trở về Indonesia chơi bóng là điều rất khó.

Để tham vọng trở thành hiện thực, PSSI phải đảm bảo rằng nếu về Indonesia, Emil Audero sẽ thu được nhiều quyền lợi và giá trị tốt hơn so với việc thi đấu tại Italia. Đây cũng chính là điều mà PSSI đang lên kế hoạch một cách rất chi tiết.

Điều này đã được tiết lộ bởi Hasani Abdulgani, người từng quản lý chương trình nhập tịch những cầu thủ có gốc Indonesia.

Phát biểu trước truyền thông, ông Hasani Abdulgani cho biết: “Tại sao Messi lại chuyển từ một giải đấu hàng đầu châu Âu để sang Mỹ, mặc dù anh ấy được trả lương rất cao tại châu Âu?

Điều này tất nhiên không phải bởi vì khi sang Inter Miami, Messi được trả lương cao hơn tại PSG. 

Điều quan trọng là cậu ấy sẽ nhận được những giá trị gia tăng ngoài hợp đồng. Cụ thể là hợp đồng với các thương hiệu khác, như Adidas, Hard Rock Café…”.

Ông Abdulgani cho biết PSSI đang thiết kế một chiến lược để Emil Audero cũng có được đặc quyền tương tự nếu nhập tịch và thi đấu cho tuyển Indonesia.

Vị quan chức này còn hy vọng rằng Emil Audero sẽ trở thành “người mở đường” để nhiều ngôi sao khác sẽ chuyển từ châu Âu về thi đấu tại xứ vạn đảo.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.