Sản phẩm mới

iOS 19 lộ diện khi iOS 18 chưa kịp phát hành

01/07/2024, 16:00

Theo Bloomberg, Apple đã bắt đầu công việc trên các bản cập nhật phần mềm iOS 19, macOS 16, watchOS 12 và visionOS 3 cho năm sau.

Trong bức thư điện tử "Power On" gần đây nhất của mình, nhà báo Gurman của Bloomberg cho biết, Apple đã chính thức bắt đầu phát triển các hệ điều hành chính cho năm 2025.

Theo những tiết lộ ban đầu của nhà báo này, iOS 19 sẽ có tên mã nội bộ là "Lucky". Các phiên bản phần mềm khác như macOS 16 có tên mã "Cheer", watchOS 12 có tên mã "Nepali" và visionOS 3 có tên mã "Discovery".

iOS 19 lộ diện khi iOS 18 chưa kịp phát hành- Ảnh 1.

iOS 19 được Apple phát triển với tên mã nội bộ là "Lucky" (Ảnh: TheVerge).

Hiện tại, các thông tin về tính năng mới trên những phiên bản hệ điều hành này vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, vào đầu tháng 6, Apple đã ra mắt hệ điều hành iOS 18 với hàng loạt cải tiến về giao diện và các tính năng AI. Đây được xem là bản cập nhật quan trọng nhất đối với iPhone trong nhiều năm qua. 

Bản beta công khai dành cho người dùng đầu tiên của iOS 18 sẽ có sẵn để tải xuống vào tháng tới trước khi công ty phát hành phiên bản ổn định đầu tiên vào mùa thu, thời điểm công ty ra mắt loạt iPhone 16.

iOS 18 mang đến cho người dùng nhiều khả năng tùy chỉnh giao diện màn hình chính và màn hình khóa. Người dùng có thể sắp xếp vị trí các biểu tượng trên màn hình theo sở thích cá nhân. Bản cập nhật cũng hỗ trợ đổi màu biểu tượng hoặc chuyển sang chế độ Dark Mode.

Khu vực trung tâm điều khiển (Control Center) đã được thiết kế lại, cho phép người dùng tùy biến theo nhu cầu cá nhân. Các nhà phát triển cũng có thể cung cấp bộ công cụ của mình để người dùng thêm vào khu vực điều khiển.

Đáng chú ý, Apple đã bổ sung hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) do công ty phát triển vào bản cập nhật này. Apple Intelligence bao gồm hàng loạt công cụ AI tạo sinh như Writing Tools, Image Playground hay Genmoji. Apple Intelligence cũng tích hợp bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay cho trợ lý ảo Siri.

iOS 18 là hệ điều hành mang đến nhiều thay đổi lớn cho người dùng iPhone và làm thay đổi cách sử dụng thiết bị. Đáng chú ý, Apple đã lần đầu tiên mang đến sản phẩm của mình tính năng Apple Intelligence - bộ công cụ các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng và đảm bảo quyền riêng tư.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.