Thời sự Quốc tế

Đại sứ Yaron Mayer: Israel chịu trách nhiệm hoàn toàn với công dân Việt Nam

10/10/2023, 15:49

Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer khẳng định, Chính phủ Israel chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với các công dân Việt Nam và không phân biệt đối xử.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer đã chia sẻ với báo chí liên quan tới tình hình người Việt Nam tại Israel trong cuộc phỏng vấn ngày 9/10 giữa bối cảnh đất nước Do Thái đang xảy ra xung đột với phong trào Hồi giáo Hamas.

Theo ông Mayer, tính đến ngày 9/10 – hai ngày kể từ khi xung đột nổ ra – rất may mắn vì các sinh viên, học sinh và khách tham quan người Việt Nam không gặp bất cứ tổn hại nào.

Israel sẽ chịu trách nhiệm cho công dân Việt Nam - Ảnh 1.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer (Ảnh chụp màn hình video do ĐSQ Israel tại Việt Nam cung cấp).

Đại sứ Israel khẳng định Chính quyền Israel chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với các công dân Việt Nam và không hề có sự phân biệt đối xử.

Công dân Việt Nam sẽ được hỗ trợ về mặt y tế hoặc những trợ giúp khác.

Sân bay đang hoạt động và các chuyến bay vẫn được thực hiện.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tel Aviv đang làm việc với các cơ quan có thẩm quyền tại Israel. Bộ Ngoại giao Israel sẵn sàng hỗ trợ những người cần trợ giúp, ông Mayer nói. 

Theo truyền thông Israel, các cuộc tấn công của nhóm vũ trang Hamas vào Nhà nước Do Thái từ ngày 7/10 đến nay đã khiến ít nhất 900 người Israel thiệt mạng, khoảng 2.600 người bị thương và hàng chục người bị bắt làm con tin.

Trong khi đó, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết ít nhất 687 người Palestine đã thiệt mạng và 3.726 người bị thương trong các cuộc không kích trả đũa Hamas của Israel nhằm vào Dải Gaza.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.