Jetstar chính thức góp mặt trên tuyến TP.HCM – Chu Lai

19/05/2015 15:35

Ngày 19/5, chuyến bay BL228 chở gần 180 khách của Jetstar từ Tân Sơn Nhất đã hạ cánh xuống sân bay Chu Lai.

Jetstar chính thức góp mặt trên tuyến TP.HCM – Chu Lai 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi ra chân tàu bay đón đoàn khách đầu tiên

Sự kiện này đã đánh dấu sự hiện diện của dịch vụ hàng không giá rẻ lần đầu tiên được triển khai để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân giữa 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Tp.Hồ Chí Minh cùng các khu vực lân cận.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết đường bay giữa Tp.Hồ Chí Minh – Chu Lai được thực hiện bằng máy Airbus A320s – 180 ghế đồng hạng phổ thông. Trong giai đoạn đầu, Hãng sẽ thực hiện 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.

Jetstar chính thức góp mặt trên tuyến TP.HCM – Chu Lai 2
Chủ tịch tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi cùng lãnh đạo Jetstar cắt băng khánh thành đường bay

“Với nỗ lực cung cấp vé máy bay giá rẻ mỗi ngày, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đóng góp cho tăng trưởng du lịch địa phương. Đường bay Tp.Hồ Chí Minh – Chu Lai sẽ mang đến cho hành khách thêm lựa chọn để khám phá vẻ đep tự nhiên của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ” – ông Hà nói.

Theo kế hoạch, chuyến bay từ Tp.Hồ Chí Minh đi Chu Lai có số hiệu BL228, cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 11 giờ 20 phút. Chiều ngược lại đi Tp.Hồ Chí Minh có số hiệu BL229, cất cánh tại sân bay Chu Lai vào lúc 13 giờ 10 phút. Tổng thời gian bay là 1 giờ 15 phút.

Đây là đường bay thứ 6 được Jetstar Pacific khai trương chỉ trong 5 tháng đầu năm 2015, trong kế hoạch phát triển mà mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế. Trước đó, Hãng đã triển khai bán vé cho các đường bay mới giữa Hà Nội và Đà Lạt, Phú Quốc, Hồng Kông. Hiện mạng bay nội địa của Jetstar Pacific gần như “phủ kín” các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Jetstar chính thức góp mặt trên tuyến TP.HCM – Chu Lai 3
Đây là đường bay thứ 6 được Jetstar Pacific khai trương chỉ trong 5 tháng đầu năm 2015.

“Đến cuối năm 2015, Jetstar Pacific sẽ khai thác 28 đường bay nội địa, quốc tế. Mạng đường bay của Hãng sẽ tiếp tục được mở rộng, giúp cho hành khách khám phá nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thị trường, mang lại cơ hội cho nhiều người dân tiếp cận dễ dàng với dịch vụ hàng không giá rẻ” – Ông Hà cho biết thêm.

Được biết, giá vé giữa Tp.Hồ Chí Minh – Chu Lai có nhiều mức linh hoạt, được phân phối từ thấp đến cao, bắt đầu từ 550 nghìn đồng/chặng chưa bao gồm vé khuyến mại.

T.Bình - Hằng Nga