Jetstar nhận thêm 5 máy bay, phục vụ 11 nghìn chuyến dịp cao điểm hè

28/05/2019 19:52

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết sẽ nhận 5 máy bay hiện đại Airbus A321 trong năm 2019 để khai thác các đường bay nội địa, quốc tế.

Jetstar nhận thêm 5 máy bay, phục vụ 11 nghìn chuyến dịp cao điểm hè 1
Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết sẽ nhận 5 máy bay hiện đại Airbus A321 trong năm 2019 đưa vào khai thác các đường bay nội địa, quốc tế

Jetstar Pacific có 2 cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines và Tập đoàn Hàng không quốc gia Úc - Qantas Group (Qantas Airways).

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết sẽ nhận 5 máy bay hiện đại Airbus A321 trong năm 2019 để đưa vào khai thác các đường bay nội địa và quốc tế.

Cũng theo Jetstar, trong giai đoạn hè từ 1/6 - 31/8, hãng khai thác khoảng 11.000 chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại cho trên 2 triệu lượt hành khách, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến thời điểm hiện nay, Jetstar Pacific đang khai thác đội bay 18 chiếc, gồm 15 Aibus A320 và 3 Airbus A321. Trong đó có 11 chiếc A320s độ tuổi bình quân mới sản xuất chỉ 2 năm.

Jetstar nhận thêm 5 máy bay, phục vụ 11 nghìn chuyến dịp cao điểm hè 2
Nội thất máy bay sắp nhận của Jetstar Pacific

Để chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm hè, Jetstar Pacific cũng mở thêm 3 đường bay mới trong nước giữa Đà Nẵng - Vinh, Đà Nẵng - Thanh Hóa và Đà Nẵng - Phú Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và thúc đẩy phát triển du lịch của các địa phương.

"Công tác bố trí nhân sự, tăng cường các nguồn lực để bảo đảm an toàn khai thác cũng được hãng triển khai. Trong giai đoạn này, lưu lượng hành khách đi lại thường tăng cao, hành khách nên thu xếp có mặt ở sân bay đúng thời gian quy định, đồng thời kiểm tra kỹ các quy định an ninh, an toàn hàng không để việc đi lại thuận lợi và hạn chế phát sinh", đại diện Jetstar Pacific thông tin.

Jetstar Pacific là hãng hàng không có lịch sử hoạt động an toàn cao tại Việt Nam trong 28 năm qua. Hãng có có mạng bay nội địa phủ kín hầu hết các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế, kết nối với mạng bay của Vietnam Airlines Group, Jetstar Group đến trên 85 điểm đến 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2018, hãng thực hiện trên 40 nghìn chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển 6,2 triệu lượt khách, tăng 14,3%. Theo kết quả khảo sát, có trên 99% hành khách trả lời hài lòng, sẵn sàng bay cùng Jetstar Pacific trong lần tiếp theo.

Hiện Jetstar Pacific đang vận hành hệ thống an toàn (SMS-Safety Managerment System) phê chuẩn bởi Cục Hàng không VN, SMS tiêu chuẩn của IATA, Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO và hãng hàng không quốc gia Australia - Qantas Airways. Bên cạnh các tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng, Jetstar Pacific triển khai hệ thống chuẩn đoán và phân tích, phòng ngừa các nguy cơ tiềm ẩn để bảo đảm an toàn tối đa cho hoạt động khai thác.

T.Bình