Thông tin doanh nghiệp

Jetstar Pacific vay VietinBank 117 triệu USD mua máy bay

13/10/2016, 08:52

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa ký kết hợp đồng...

7

Jetstar Pacific vay VietinBank 117 triệu USD mua máy bay

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa ký kết hợp đồng tài trợ vốn với tổng trị giá 117 triệu USD để đầu tư dự án mua máy bay thế hệ mới Airbus 320ceo. 

Đây là chương trình hợp tác đầu tiên giữa Jetstar Pacific và VietinBank trong kế hoạch đầu tư và phát triển dài hạn Jetstar Pacific theo mô hình hàng không giá rẻ, đã được các cổ đông Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) thông qua.

Theo đó, khoản tín dụng 117 triệu USD sẽ được VietinBank cấp cho Jetstar Pacific để mua đội máy bay thế hệ mới hiện đại Airbus A320ceo, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng bay nội địa, quốc tế. Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, trong năm 2017, Tập đoàn Airbus sẽ chuyển giao cho Jetstar Pacific 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320ceo. Hãng đang có kế hoạch phát triển đội bay lên 30 chiếc Airbus A320 đến năm 2020.

Được biết, hiện VietinBank cũng đang là một trong các đối tác của Jetstar Pacific đối với hoạt động thanh toán vé máy bay trực tuyến, dành cho các chủ thẻ tín dụng và ghi nợ nội địa do VietinBank phát hành.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.